Thunderbolt 5 được cải tiến cho các thiết lập đa màn hình

Thông số kỹ thuật của Thunderbolt 5 sẽ không đưa nó trở lại những ngày mà nó nhanh hơn và có nhiều tính năng hơn USB nhưng điều đó vẫn ổn.

Intel đã hé lộ tiêu chuẩn Thunderbolt thế hệ tiếp theo sẽ cung cấp nhiều băng thông hơn cho các thiết lập đa màn hình và các “thiết lập chuyên sâu” khác. Mặc dù cổng sẽ cung cấp băng thông 80 gigabit/giây giống như thông số kỹ thuật USB 4 Phiên bản 2.0 mà nó được xây dựng, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ đặc biệt với 120Gbps ngược dòng và 40Gbps xuống dòng khi độ phân giải hoặc tốc độ làm mới của màn hình yêu cầu hiệu suất cao hơn.

Bạn cũng có thể mong đợi hỗ trợ DisplayPort 2.1, gấp đôi dữ liệu PCI Express (quan trọng đối với GPU bên ngoài) và khả năng tương thích ngược với các định dạng trước đó cũng như cáp thụ động dài tới 3,3ft.

Điều đó không khác xa so với tiêu chuẩn USB 4 mới. Tuy nhiên, Intel đang đánh cược rằng sự nhất quán sẽ thuyết phục các nhà sản xuất PC áp dụng công nghệ mới. Jason Ziller của Intel cho biết “Nhiều” tính năng mới của USB 4 là tùy chọn khi chúng được yêu cầu với Thunderbolt mới. Trong khi USB Implementers Forum đang cải thiện việc dán nhãn, bạn có thể muốn Thunderbolt đảm bảo giàn máy chơi game hoặc studio sáng tạo của bạn có thể xử lý tất cả các màn hình bạn muốn.

Intel có kế hoạch chia sẻ tính năng của chuẩn Thunderbolt được cập nhật vào năm 2023. Điều này có thể cho một số người dùng lý do để mua máy tính chạy bằng Intel (hoặc máy Mac, nếu Apple sử dụng cổng này) vào năm tới. Tuy nhiên, rõ ràng khoảng cách giữa Thunderbolt và USB đã được thu hẹp đáng kể. Bạn có thể không có nhiều lý do để mua PC chạy Intel Core khi hệ thống AMD được trang bị USB 4 có thể cung cấp kết nối gần như giống hệt nhau.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments