Thuyền điện Arc One có bộ pin lớn gấp 3 lần kích thước của pin Tesla

Công ty khởi nghiệp thuyền điện Arc cho biết Arc One đã sẵn sàng để giao cho khách hàng vào cuối năm nay.

Công ty khởi nghiệp tàu điện Arc đã tiết lộ những hình ảnh mới và video về phiên bản tiền sản xuất của Arc One, một con tàu dài 24 foot (7,3 m) với bộ pin khủng và thiết kế trang nhã. Công ty đã huy động được 30 triệu USD từ một nhóm các nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm Will Smith, Kevin Durant và Sean “Diddy” Combs.

Công ty đã thử nghiệm một nguyên mẫu ban đầu và việc tiết lộ phiên bản tiền sản xuất nhằm gửi tín hiệu rằng công ty đang tiến gần hơn đến việc giao cho khách hàng, theo đúng lịch trình vào mùa hè năm nay.

Các thông số kỹ thuật của Arc One đã thay đổi một chút kể từ khi công ty lần đầu tiên công bố sản phẩm vào năm ngoái. Con thuyền vẫn sẽ có tốc độ tối đa khoảng 40 dặm/giờ (64km/giờ) và có thể chạy khoảng 4 giờ trước khi cần được sạc lại – điều mà công ty khởi nghiệp tuyên bố là đủ cho một ngày trên mặt nước.

Nhưng thay vì bộ pin 200kWh có khả năng cung cấp năng lượng cho động cơ điện ít nhất 475 mã lực, chiếc thuyền sẽ đi kèm bộ pin 220kWh có khả năng cung cấp năng lượng cho động cơ hơn 500 mã lực. Điều đó làm cho bộ pin của Arc One có kích thước gấp ba lần kích thước của Tesla Model Y.

Mitch Lee, Giám đốc điều hành Arc cho biết “Pin rất khủng”. Không giống như ô tô, bộ pin nặng không phải là nhược điểm đối với thuyền điện, Lee lập luận. Ông nói: “Một chiếc thuyền càng nặng thì càng ổn định, đặc biệt đối với thị trường thể thao dưới nước.”

Lee cho biết Arc One sẽ là một chiếc du thuyền sang trọng phiên bản giới hạn có giá bán lẻ 300.000 USD. Công ty hy vọng sẽ tiếp bước Tesla bằng cách bán một chiếc thuyền giá cao, từ đó họ sẽ sử dụng doanh thu để tài trợ cho việc sản xuất một mẫu giá rẻ hơn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments