Tiền điện tử giảm thê thảm sau khi El Salvador chấp nhận Bitcoin

Các sàn giao dịch tiền điện tử báo cáo các giao dịch không thể thực hiện được sau khi El Salvador chấp nhận Bitcoin
bitcoin
bitcoin

Hôm qua, Bitcoin đã trở thành một loại tiền tệ chính thức ở El Salvador, và các thị trường cũng như sàn giao dịch tiền điện tử dường như đang gặp khó khăn. Vào chiều thứ ba, giá Bitcoin đã giảm từ khoảng 50.000 đô la xuống dưới 43.000 đô la theo Coinbase.

CNBC báo cáo rằng ứng dụng tiền điện tử chính thức của El Salvador, Chivo, không thể cài đặt được vào chiều thứ ba. Tổng thống của đất nước, Nayib Bukele, kể từ đó, đã thông báo rằng ứng dụng sẽ mở lại để đăng ký, mặc dù ông đã gọi thời gian hoạt động mới là một “thử nghiệm”.

Các sàn giao dịch lớn như Coinbase và Kraken cũng đã báo cáo có vấn đề với các khoản thanh toán hoặc giao dịch không được thực hiện hoặc bị trì hoãn. Tuy nhiên, không phải ai cũng gặp vấn đề với giao dịch: Ứng dụng Cash báo cáo không có vấn đề gì với các dịch vụ Bitcoin của mình và Robinhood cũng không báo cáo bất kỳ vấn đề nào khi giao dịch tài sản tiền điện tử.

Trang trạng thái của Kraken trong khi sự cố xảy ra.

El Salvador đã thông qua một nghị quyết để áp dụng Bitcoin như một loại tiền tệ chính thức vào tháng Sáu. Tổng thống Bukele đã ủng hộ tiền tệ cả về chính sách và trên Twitter, mặc dù nó sẽ không phải là đơn vị tiền tệ duy nhất của quốc gia. (El Salvador trong lịch sử đã sử dụng đồng đô la Mỹ, đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục được chấp nhận trong nước.) Các nhà cung cấp có khả năng sẽ phải chấp nhận cả hai loại tiền tệ. Chính phủ Salvador lập luận rằng Bitcoin sẽ giúp những công dân không thể tiếp cận với ngân hàng truyền thống hoặc những người thường gửi hoặc nhận tiền từ gia đình ở Mỹ.

Kế hoạch này đã gây ra một số phản ứng dữ dội trong nước. Thủ đô của đất nước đã chứng kiến ​​các cuộc phản đối từ hàng trăm người về hưu và cựu chiến binh lo ngại về việc chi trả lương hưu, cũng như các công đoàn và người lao động. Những người biểu tình đã đưa ra những lo ngại về giá Bitcoin có khả năng không ổn định và điều đó có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng nó như một loại tiền tệ hàng ngày. Đáp lại, tổng thống Bukele nói rằng công dân có thể tự do tiếp tục sử dụng đô la Mỹ nếu họ không muốn sử dụng tiền điện tử.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments