Tiktok cảnh báo về các tìm kiếm liên quan đến “nội dung gây phiền muộn”

Ứng dụng cũng đang bổ sung thêm các thông tin trợ giúp cho những người tìm kiếm thông tin về việc tự làm hại bản thân và tự sát.

TikTok đang thêm các cảnh báo mới vào tìm kiếm trong ứng dụng để cảnh báo người dùng khi kết quả có thể bao gồm “nội dung gây phiền muộn”. Ứng dụng đã sử dụng cảnh báo “nội dung nhạy cảm” trên từng video từ năm ngoái, nhưng cảnh báo mới được cập nhật sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho các cụm từ có thể bao gồm những nội dung có thể gây phiền muộn.

Trong một bài đăng trên blog, TikTok lấy ví dụ rằng khi tìm kiếm cụm từ “trang điểm đáng sợ”, cảnh báo sẽ được hiển thị. Công ty lưu ý rằng người dùng vẫn có thể nhấp bỏ qua cảnh báo để xem kết quả và các video được coi là “phản cảm hoặc gây phiền muộn”.

TikTok cho biết rằng họ cũng đang thay đổi kết quả tìm kiếm để cung cấp thêm các thông tin trợ giúp khi tìm kiếm liên quan đến tự tử và tự làm hại bản thân. Ngoài việc hiển thị các liên kết để tiếp cận các đường dây giúp đỡ như Crisis text Line, ứng dụng cũng sẽ hướng người dùng đến “nội dung từ những người sáng tạo của Tiktok, nơi họ chia sẻ trải nghiệm cá nhân của họ về sức khỏe tinh thần, thông tin về nơi cần hỗ trợ và lời khuyên về cách trò chuyện với những người thân thiết về những vấn đề này. “

Ứng dụng đôi khi rất khó khăn để đối phó với nội dung liên quan đến tự làm hại bản thân. Vào khoảng thời gian năm ngoái, công ty đã phải cố gắng gỡ xuống các bản sao của một video có nội dung tự tử, được phát trực tuyến trên Facebook Live, sau đó đã lan truyền trên Tiktok với tốc độ nhanh chóng. Nhưng ngay cả khi những người phát tán đó dùng các biện pháp để ngăn chặn sự phát hiện của TikTok, những người sáng tạo khác đã đăng các clip lan truyền kêu gọi người dùng không tham gia vào nội dung này. Điều đó cho thấy rằng kế hoạch của TikTok dựa vào những người sáng tạo để chia sẻ cảm xúc tích cực có thể là một chiến lược hiệu quả của công ty.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments