TikTok đã vượt qua YouTube về thời gian xem trung bình ở Mỹ

Ít nhất là TikTok đã vượt qua Youtube trên Android

Người dùng TikTok giờ đây dành nhiều thời gian hơn mỗi tháng để xem nội dung so với người dùng YouTube, theo một báo cáo từ công ty phân tích ứng dụng App Annie. Tại Mỹ, ứng dụng của ByteDance lần đầu tiên vượt qua YouTube vào tháng 8 năm ngoái và tính đến tháng 6 năm 2021, người dùng của ứng dụng này đã xem hơn 24 giờ nội dung mỗi tháng, so với 22 giờ 40 phút trên nền tảng video của Google. Ở Anh, sự khác biệt thậm chí còn rõ ràng hơn: TikTok đã vượt qua YouTube vào tháng 5 năm ngoái và người dùng hiện đã xem gần 26 giờ nội dung mỗi tháng, so với ít hơn 16 trên YouTube.

Tuy nhiên, số liệu này chỉ bao gồm lượng người xem trên điện thoại Android, vì vậy có thể không đại diện cho toàn bộ người dùng di động. Nhưng hãy lưu ý, chúng cho thấy mức độ gia tăng siêu tốc của TikTok chỉ trong một vài năm ngắn ngủi và thậm chí còn ấn tượng hơn với thời lượng tối đa 3 phút trong hầu hết các video, so với định dạng 10 phút được nhiều người dùng YouTube ưa thích. Chưa kể đến thực tế là trong phần lớn năm 2020, TikTok tiếp tục phải đối mặt với các mối đe dọa rằng nó sẽ bị cấm ở Mỹ.

BBC News lưu ý rằng YouTube vẫn dẫn đầu về thời gian xem, không có gì nghi ngờ vì nó có hai tỷ người dùng so với khoảng 700 triệu của TikTok. Một lần nữa, ngoại trừ người dùng iOS và người dùng ứng dụng được đổi tên thành Douyin ở Trung Quốc, YouTube vẫn đứng đầu về thời gian sử dụng trên điện thoại Android trong số những “Ứng dụng xã hội và giải trí” tính đến nửa đầu năm nay, với TikTok ở vị trí thứ năm đứng sau ba ứng dụng của Facebook: Facebook, WhatsApp và Instagram. Người dùng cũng chi nhiều tiền hơn trên YouTube so với TikTok trên cả iOS và Android trên toàn thế giới (không bao gồm người dùng Android ở Trung Quốc), theo dữ liệu của App Annie.

Nếu bạn tò mò muốn biết chính xác làm thế nào TikTok đạt được thành công như vậy, App Annie cho rằng “Video ngắn, nội dung chân thực và phát trực tiếp” là lý do. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi YouTube đang cố gắng đánh bại TikTok bằng việc ra mắt YouTube Shorts của riêng mình.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments