TikTok đang ngày càng trở thành một nguồn tin tức

TikTok khẳng định đây là một ứng dụng giải trí, không phải mạng xã hội. Một cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy TikTok cũng ngày càng là một nơi để cập nhật tin tức.
tiktok-10mins

Theo một cuộc khảo sát mới của Trung tâm Nghiên cứu Pew, ngày càng có nhiều người Mỹ nhận được tin tức từ TikTok. Tỷ lệ người nhận tin tức từ TikTok đã tăng gấp ba lần kể từ năm 2020; khoảng 10% tổng số người trưởng thành ở Mỹ hiện thường xuyên nhận được tin tức trên ứng dụng. Đối với người lớn dưới 30 tuổi, con số đó tăng lên 26%.

Những người đã sử dụng TikTok cũng đang thay đổi cách họ sử dụng ứng dụng, và xem đây là nguồn tin tức ngày càng tăng. Một phần ba người dùng trưởng thành trên ứng dụng cho biết họ nhận được tin tức trên nền tảng này, tăng từ 22% vào năm 2020. TikTok trở thành một ứng dụng tin tức trái ngược với các nền tảng khác, nơi Pew nhận thấy rằng việc tiêu thụ tin tức bị đình trệ hoặc có xu hướng giảm. Ví dụ trên Facebook, 54% người lớn trên nền tảng này cho biết họ sẽ nhận được tin tức ở đó vào năm 2020; bây giờ, con số đó giảm xuống còn 44%. Trong khi đó, YouTube vẫn ổn định trong vài năm qua, với khoảng 1/3 người dùng nhận được tin tức trên nền tảng này.

Đối với những người trẻ tuổi, không có gì ngạc nhiên khi TikTok có thể thay thế hoặc bổ sung các nguồn khác như một nơi để tìm kiếm tin tức. Tháng trước, New York Times đã viết về Gen Z sử dụng TikTok làm công cụ tìm kiếm.

TikTok đã không còn là ứng dụng dành cho trẻ em cách đây khá lâu. Nhưng ngay cả trong năm ngoái, chúng ta đã thấy các sự kiện tin tức lớn được ghi lại trên TikTok, với người xem bị thu hút bởi các video cập nhật hấp dẫn.

Khi nhiều người chuyển sang TikTok để tìm tin tức, nền tảng này đã phải vật lộn khi chứa thông tin sai lệch liên quan đến các chủ đề như chiến tranh ở Ukraine, phá thai, bầu cử và COVID-19. Một nghiên cứu gần đây của NewsGuard cho thấy gần 20% video trong một tìm kiếm trên TikTok chứa thông tin sai lệch.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments