TikTok hiện có 1 tỷ người dùng hàng tháng

Tiktok tiếp tục phát triển bất chấp những rào cản.

TikTok cho biết rằng họ đã vượt qua con số 1 tỷ người dùng hàng tháng. Đó là một con số đáng chú ý đối với một nền tảng được ra mắt vào tháng 8 năm 2018 đã bị các chính phủ – bao gồm cả Mỹ – xem xét kỹ lưỡng về các hoạt động thu thập dữ liệu của công ty mẹ ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh.

Mức độ phổ biến của TikTok đã tăng vọt trong thời gian đại dịch, trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới trong quý đầu tiên của năm 2020, với khoảng 315 triệu lượt tải xuống chỉ trong quý đó.

Theo báo cáo, doanh thu năm 2020 của ByteDance tăng hơn gấp đôi so với năm trước, lên 34,3 tỷ USD. Từ khi ra mắt cho đến nay, số lượt cài đặt TikTok đã đạt 3,2 tỷ, bao gồm lượt tải từ từ Douyin, phiên bản ứng dụng ở Trung Quốc. Người dùng trung bình hàng tháng của TikTok trong tháng 8 đã tăng 25% so với tháng 8 năm 2020. Vào tháng 6 năm nay, ByteDance được định giá 425 tỷ USD.

Các ứng dụng khác đang tìm cách nhân bản sự thành công của TikTok, tạo ra các sản phẩm video dạng ngắn của riêng họ. Instagram thuộc sở hữu của Facebook đã ra mắt Reels vào tháng 8 năm ngoái; Snapchat đã giới thiệu bản sao của TikTok có tên Spotlight trong ứng dụng của mình vào tháng 11 và thậm chí cả gã khổng lồ YouTube cũng tham gia với việc ra mắt YouTube Shorts ở Mỹ vào đầu năm nay. Nhưng TikTok vẫn tiếp tục phát triển; một báo cáo hồi đầu tháng cho thấy người dùng TikTok dành nhiều thời gian xem nội dung hơn người dùng YouTube.

Vào thứ hai, Giám đốc điều hành của TikTok, Vanessa Pappas, đã cảm ơn người dùng trong một video trên TikTok vì đã “biến TikTok trở thành một nơi thực sự đặc biệt”.

ByteDance được cho là đã hoãn vô thời hạn kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trong bối cảnh các cơ quan quản lý Trung Quốc đàn áp các công ty công nghệ trong vài tháng qua. Trung Quốc đang xem xét kỹ lưỡng những gì họ coi là hành vi chống cạnh tranh từ các công ty công nghệ lớn và cách các công ty xử lý dữ liệu nhạy cảm của khách hàng

ByteDance và TikTok nằm trong số các công ty công nghệ Trung Quốc bị chính quyền Trump nhắm tới vào năm ngoái thông qua một loạt lệnh chặn ứng dụng của họ khỏi các cửa hàng ứng dụng ở Mỹ. Không có lệnh nào có hiệu lực và vào tháng 6, Tổng thống Joe Biden đã ký một lệnh hủy bỏ các lệnh cấm từ thời Trump. Biden đã chỉ đạo Bộ trưởng Thương mại điều tra các ứng dụng có quan hệ với Trung Quốc có thể thu thập dữ liệu nhạy cảm từ người tiêu dùng Mỹ.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments