TikTok mở rộng thời lượng video tối đa lên 10 phút

TikTok thách thức YouTube với nội dung dài hơn. Trước đó, nó đã tăng giới hạn thời gian từ 60 giây lên 3 phút vào tháng 7 năm ngoái.

TikTok có còn là một nền tảng video dạng ngắn không? Có vẻ như ngày càng không phải vậy nữa, sau khi công ty thông báo ngày hôm nay rằng họ sẽ mở rộng thời lượng video tối đa lên 10 phút. TikTok đã thử nghiệm thời lượng video dài hơn trong nhiều năm, gần đây đã giới thiệu video dài 3 phút vào tháng 7 năm ngoái, nhưng bản cập nhật mới nhất này là mức tăng lớn nhất và hiện sẽ được tung ra toàn cầu.

“Chúng tôi luôn suy nghĩ về những cách mới để mang lại giá trị cho cộng đồng của mình và làm phong phú thêm trải nghiệm TikTok”, người phát ngôn của công ty cho biết trong một tuyên bố. “Năm ngoái, chúng tôi đã giới thiệu các video dài hơn, giúp cộng đồng của chúng tôi có thêm thời gian để sáng tạo và giải trí trên TikTok. Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng khi bắt đầu triển khai khả năng tải lên các video có thời lượng lên đến 10 phút, chúng tôi hy vọng sẽ mở ra nhiều khả năng sáng tạo hơn nữa cho những người sáng tạo của chúng tôi trên khắp thế giới. ”

Mặc dù mức độ nổi tiếng của TikTok được hình thành dựa trên luồng video ngắn không ngừng, nhưng công ty đã đẩy mạnh nội dung dài hơn trong một thời gian. Video dài hơn cho phép TikTok cạnh tranh tốt hơn với YouTube (vốn nghiêng nhiều về nội dung dài) cũng như thu hút khán giả lớn tuổi hơn và tăng thời gian tương tác tổng thể trên ứng dụng. Đồng thời, việc chuyển sang nội dung dài hơn có thể gây hại cho công ty vì sẽ hạn chế lượng dữ liệu mà họ có thể thu thập về thói quen xem của người dùng, điều mà cho phép công ty tùy chỉnh các thuật toán để thu hút người dùng từ thủa ban đầu. Nói cách khác: độ dài của nội dung phù hợp là một hành động cân bằng giữa các yếu tố lợi và hại.

Trớ trêu thay, khi TikTok mở rộng để cung cấp cho người sáng tạo và người dùng nội dung dài hơn, thì các đối thủ của nó – được thúc đẩy bởi thành công của TikTok – đã làm ngược lại. Instagram đã tung ra các video dạng ngắn dưới dạng Reels, YouTube có Shorts và Snapchat có Spotlight.

Tiktok cho biết nội dung dài hơn nói chung thì “dễ kiếm tiền hơn và giữ chân mọi người trên nền tảng lâu hơn”. Nhưng TikTok bây giờ sẽ cần phải tìm ra chính xác cách định vị và trình bày những video này trên nền tảng của nó. “Họ có thể làm một nơi riêng cho nội dung dạng dài hơn vì nó không phù hợp lắm trong nguồn cấp dữ liệu dọc với những nội dung ngắn mà mọi người quen lướt qua với tốc độ nhanh”.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments