TikTok sao chép Instagram với ‘Chế độ ảnh’

Tất cả các ứng dụng mạng xã hội đều bắt đầu giống nhau.

Tại thời điểm này, tất cả chúng ta đã khá quen với việc thấy Instagram sao chép TikTok. Giờ đây, trong một bước ngoặt mới, TikTok đang sao chép Instagram bằng một tính năng mới gọi là “Chế độ ảnh”. Bản cập nhật cho phép người dùng TikTok chia sẻ nhiều ảnh tĩnh trong một bài đăng, cùng với chú thích lên đến 2.200 ký tự.

Các bài đăng ảnh mới, có thể có nhạc, sẽ xuất hiện trong trang Dành cho bạn của người dùng cùng với video. Trong một bài đăng trên blog, TikTok cho biết họ hy vọng Chế độ ảnh, kết hợp số lượng ký tự được mở rộng gần đây, sẽ cho phép người sáng tạo “thể hiện bản thân và kết nối sâu sắc hơn với những người khác”.

Nhưng Chế độ ảnh cũng đang làm cho Trang dành cho bạn giống Instagram hơn theo những cách có thể không sáng tạo. Theo Mashable, tính năng này đã được những người sáng tạo sử dụng để chia sẻ các meme và các nội dung phổ biến trên… Instagram.

TikTok hiện đang sao chép Instagram là điều đặc biệt đáng chú ý khi Instagram được cho là đang gặp khó khăn với bản sao TikTok, Reels. Tờ Wall Street Journal gần đây đã báo cáo rằng TikTok vẫn vượt xa Instagram Reels về thời gian xem hàng ngày.

Đây cũng là đợt mới nhất của việc các nền tảng truyền thông xã hội sao chép lẫn nhau một cách đáng xấu hổ cho đến khi tất cả chúng trông giống nhau. Chỉ trong sáu tuần qua: Instagram, TikTok và Snapchat đã có phiên bản của riêng họ cho ứng dụng BeReal mới nổi của Pháp. Twitter đã giới thiệu nguồn cấp dữ liệu kiểu TikTok cho video toàn màn hình. Trong khi YouTube Shorts, bản thân là một bản sao của TikTok, đã thêm phần thuyết minh theo phong cách TikTok.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments