TikTok tăng yêu cầu về độ tuổi để phát trực tiếp và giới thiệu các luồng chỉ dành cho người lớn

Người sáng tạo trên TikTok phải đủ 18 tuổi trở lên mới có thể phát trực tiếp.

Trong một bài đăng trên blog, TikTok đã thông báo một loạt thay đổi đối với tính năng phát trực tiếp, bao gồm các phương pháp xác định độ tuổi mới và công cụ dành cho người sáng tạo. Hiện tại, bất kỳ ai có ít nhất 1.000 người theo dõi trên 16 tuổi đều có thể bắt đầu phát trực tiếp trên TikTok và những người trên 18 tuổi có thể gửi và nhận tip – một trong những cách người sáng tạo kiếm tiền trên nền tảng này. Bắt đầu từ ngày 23 tháng 11, chỉ những người dùng từ 18 tuổi trở lên mới có thể tổ chức buổi phát trực tiếp.

“Để bảo vệ người dùng và người sáng tạo, chúng tôi không ngừng nỗ lực để phát triển các biện pháp bảo vệ” TikTok cho biết trong bài đăng trên blog.

Ngoài độ tuổi tối thiểu cao hơn, những người tổ chức sự kiện phát trực tiếp sẽ sớm có thể chỉ nhắm mục tiêu đến người lớn đối với những sự kiện trực tiếp phù hợp hơn với khán giả lớn tuổi. Hiện tại, sự kiện trực tiếp được đưa vào trang Dành cho bạn của người dùng và trên một nguồn cấp dữ liệu Trực tiếp riêng biệt mà người dùng có thể lướt qua. TikTok cho biết các luồng chỉ dành cho người lớn có thể được sử dụng cho những thứ như một số vở hài kịch nhất định hoặc khi người sáng tạo muốn thảo luận về trải nghiệm cuộc sống mà họ không muốn để trẻ em xem.

TikTok Live đang ngày càng trở thành một phần cốt lõi trong cách người sáng tạo sử dụng nền tảng và mang lại nguồn thu nhập cho công ty. Tháng trước, Rest of World đã báo cáo ByteDance, công ty sở hữu TikTok, đang hợp tác với các công ty có ảnh hưởng, nơi đào tạo người sáng tạo cách tổ chức các buổi phát trực tiếp và nhắc người xem tip cho họ. Doanh thu từ quà tặng ảo được phân chia giữa người tạo, TikTok và đại lý ở giữa, theo Rest of World.

Các luồng phát trực tiếp đôi khi cũng là nơi lừa đảo và chứa đựng thông tin sai lệch

Các luồng phát trực tiếp cũng là nơi lừa đảo và nhiều thông tin sai lệch, như khi những người phát trực tiếp thu lợi từ các cảnh quay giả từ Ukraine khi Nga xâm lược đất nước này. Và tuần trước, một cuộc điều tra của BBC đã tiết lộ cách các gia đình Syria trong các trại tị nạn đã trực tiếp cầu xin người xem cho tiền boa, được tạo điều kiện bởi những người trung gian đã cung cấp cho các gia đình thiết bị để tổ chức các buổi phát trực tiếp. Trong những trường hợp đó, TikTok cũng thu được lợi nhuận, mặc dù công ty nói rằng nội dung đó không được phép. TikTok nói với BBC rằng họ sẽ có hành động chống lại “ăn xin bóc lột”.

Ngoài các cập nhật an toàn mới, TikTok đã công bố các công cụ mới dành cho những người sáng tạo lưu trữ các buổi phát trực tiếp trên nền tảng này. Đầu tiên, người sáng tạo hiện có thể phát trực tiếp với tối đa năm khách bằng các tùy chọn bố cục khác nhau. TikTok cũng cho biết họ đang cập nhật tính năng lọc từ khóa cho các buổi phát trực tiếp để gửi cho người tổ chức lời nhắc thêm các từ khóa bị chặn và đề xuất các từ khác mà họ có thể muốn lọc.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments