TikTok tung ra nút ‘dislike’ nhận xét cho tất cả người dùng

TikTok hy vọng tính năng dislike bình luận mới sẽ giải quyết các vấn đề kiểm duyệt.
tiktok-dislike

Giờ đây, bạn có một cách để thể hiện sự không đồng tình với những bình luận TikTok gây tổn thương (hoặc đơn giản là vô nghĩa). Sau khi thử nghiệm vào mùa xuân này, TikTok đã bắt đầu triển khai toàn cầu cho nút ‘dislike’ nhận xét. Giống như các mạng xã hội khác, bạn có thể nhấn vào nút không thích để bày tỏ sự không hài lòng của mình hoặc hoàn tác hành động nếu bạn suy nghĩ lại.

Công ty thêm tính năng này như một cách khác để nhận phản hồi về các nhận xét “không liên quan hoặc không phù hợp”. Một bình luận có lượng không thích lớn sẽ cảnh báo TikTok về lời nói căm thù, spam hoặc troll. Đổi lại, điều đó có thể thúc đẩy các bình luận lành mạnh hơn.

TikTok nhận thức được khả năng bị lạm dụng. Giống như YouTube, TikTok sẽ không hiển thị số lượt không thích. Một đám đông có thể có ít động lực hơn để phản đối những nhận xét mà họ không đồng ý. TikTok chưa cho biết liệu họ có ngăn chặn việc lạm dụng nút hay không.

Đây không phải là công cụ kiểm duyệt duy nhất mà TikTok sử dụng và các cách kết hợp có thể giúp công ty xử lý các phần bình luận có xu hướng không lành mạnh. Với suy nghĩ đó, không rõ mức độ hiệu quả của nút không thích có thể giúp ích nhiều cho TikTok trong việc thực thi các chính sách hay không. Chẳng hạn như TikTok vẫn gặp vấn đề trong việc kiểm soát thông tin sai lệch.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments