Tile được mua lại bởi nền tảng theo dõi ‘Life360’ trong bối cảnh cạnh tranh với AirTag

Thỏa thuận mua lại Tile trị giá 205 triệu USD và dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2022.

Tile, một công ty nổi tiếng tập trung vào các thiết bị theo dõi sắp được một công ty theo dõi khác có tên là “Life360” mua lại. Cả hai công ty đã công bố một thỏa thuận trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng với Apple AirTag và các phụ kiện tương tự khác.

Theo thông báo, Tile được mua lại với giá 205 triệu USD và việc mua bán dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào quý đầu tiên của năm 2022. Giám đốc điều hành Tile, CJ Prober sẽ tham gia hội đồng quản trị Life360, trong khi công ty hứa sẽ giữ thương hiệu Tile cũng như tất cả các nhân viên hiện tại.

Life360 là một nền tảng theo dõi gia đình tập trung với các tính năng như lịch sử vị trí, tuyến đường yêu thích, cảnh báo được cá nhân hóa, tin nhắn SOS, v.v.

Chris Hulls, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Life360 cho biết “Life360 thực hiện sứ mệnh đơn giản hóa sự an toàn để các gia đình có thể sống trọn vẹn. Với việc mua lại Tile, giờ đây chúng tôi sẽ có thể cung cấp một giải pháp độc đáo và toàn diện để tìm kiếm người, vật nuôi và những thứ khác”.

Tile được thành lập vào năm 2012 và nó cung cấp nhiều loại thiết bị theo dõi tương tự như AirTag. Mặc dù phụ kiện của Apple chỉ có một thiết kế, Tile có các bộ theo dõi phù hợp với các kiểu sử dụng khác nhau – như một “nhãn dán” thực sự nhỏ cho điều khiển từ xa và một bộ theo dõi hình thẻ để được trong ví.

Tuy nhiên, ngay cả trước khi Apple công bố AirTag, Tile đã phàn nàn lên Quốc hội về việc Apple đã ngăn cản các công ty khác cung cấp sự tích hợp tương tự như các phụ kiện của Apple với các thiết bị iOS. Apple sau đó đã mở mạng Find My của mình cho các bên thứ ba, nhưng ngay cả như vậy Tile vẫn phàn nàn về việc công ty yêu cầu các phụ kiện như vậy chỉ hoạt động thông qua ứng dụng Find My của Apple.

Phó chủ tịch của Tile, Kirsten Daru, phát biểu tại Quốc hội năm ngoái rằng các công ty “có thể là đội bóng giỏi nhất, nhưng đang đấu với một đội sở hữu sân vận động, trái bóng, giải đấu và có thể thay đổi các quy tắc khi họ muốn”, có ý nhắm đến Apple.

Với AirTag của Apple ra mắt với giá chỉ 29 USD và hoạt động với hàng tỷ thiết bị iOS trên khắp thế giới, mọi thứ chắc chắn trở nên khó khăn hơn đối với Tile – mặc dù công ty nói rằng hoạt động kinh doanh của họ vẫn ổn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments