Tính năng ‘Thư mục khóa’ của Google Photos ra mắt cho điện thoại không phải Pixel

Google Photos cung cấp một nơi an toàn để lưu những bức ảnh nhạy cảm của bạn.

Như đã hứa, Google Photos đang bắt đầu triển khai tính năng Thư mục khóa (Locked Folder) cho Samsung và các điện thoại không phải Pixel khác. Ý tưởng của tính năng là giữ cho những bức ảnh riêng tư nhất của bạn tránh xa ánh mắt của những người tò mò. Tính năng ban đầu chỉ có trên các thiết bị Pixel 3 trở lên, nhưng hiện đang được tung ra cho các mẫu Pixel cũ hơn và những điện thoại khác.

Locked Folder ngay lập tức được ví như là nơi “lưu trữ ảnh nude” khi nó ra mắt lần đầu tiên tại Google IO 2021 vào tháng 5. Cho dù bạn có những bức ảnh đó hay những bức ảnh nhạy cảm khác, nó sẽ lưu trữ chúng ở một vị trí được bảo mật bằng mật mã hoặc sinh trắc học để trẻ em, bạn bè hoặc những người khác sẽ không vô tình nhìn thấy chúng.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần mở Google Photos, vào phần “Thư viện” (Library) rồi đến phần “Tiện ích” (Utilities) ở trên cùng. Nhấp vào đó và tính năng sẽ xuất hiện, miễn là bạn đã cập nhật bản mới nhất.

Tính năng hiện hoạt động tốt đối với các thiết bị Samsung Galaxy S10 và Galaxy Fold3 và Android Central báo cáo rằng nó cũng đã xuất hiện trên các thiết bị Oppo và OnePlus. Nếu bạn quyết định sử dụng nó, hãy nhớ rằng ảnh của bạn sẽ không được sao lưu vào đám mây, vì vậy chúng sẽ biến mất nếu bạn xóa Google Photos hoặc xóa dữ liệu/mất điện thoại. Google có thêm thông tin về tính năng này tại đây.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments