Tính năng “Thư mục khóa” của Google Photos sắp có trên tất cả các điện thoại Android

Google Photos trên các điện thoại Pixel đã có tính năng này trước đây.

Tính năng Thư mục khóa (Locked Folder) của Google Photos, cho phép bạn ẩn ảnh và video nhạy cảm khỏi thư viện chính cũng như trên các ứng dụng khác và bảo mật chúng trong thư mục được bảo vệ bằng mật mã hoặc sinh trắc học, sẽ có trên tất cả các thiết bị chạy Android 6 trở lên. Tính năng này đã được phát hành độc quyền trên điện thoại Pixel vào tháng 6. Google chưa cung cấp ngày chính xác khi nào tính năng này sẽ được phát hành rộng rãi hơn, chỉ lưu ý rằng tính năng này sẽ “sớm ra mắt”.

Khi công bố tính năng này trên sân khấu tại Google I/O vào tháng 5, Google đã đưa ra một ví dụ về tính năng được các bậc cha mẹ sử dụng khi giấu ảnh của một chú chó con mới mua với con cái của họ. Nhưng thật sự thì hầu hết mọi người sẽ có những bức ảnh rất khác nhau được lưu trữ trong Thư mục khóa. Với tính năng mới này, người dùng không phải vội vã giật lại điện thoại của mình ra khỏi tay người khác để ngăn họ cuộn qua thư viện ảnh có những hình riêng tư.

Google trình diễn tính năng này tại sự kiện Google I/O.

Bạn thiết lập Thư mục khóa bằng cách đi tới Thư viện > Tiện ích > Thư mục khóa (Library > Utilities > Locked Folder) trong ứng dụng Google Photos. Sau đó, các ảnh hiện có có thể được chuyển theo cách thủ công vào thư mục. Ứng dụng camera trên Pixel có thể lưu ảnh mới trực tiếp vào thư mục khi chụp nhưng không rõ liệu tính năng này có cho các ứng dụng máy ảnh Android khác hay không. Lưu ý rằng mọi hình ảnh được lưu trong Thư mục khóa sẽ không được sao lưu vào đám mây.

Việc ra mắt rộng rãi tính năng Thư mục khóa là một phần của một loạt các tính năng mới sắp có mặt trên Android vào mùa thu này. Các tính năng mới khác bao gồm khả năng sử dụng điện thoại Android làm điều khiển từ xa cho các thiết bị Google TV và Android TV OS, cũng như các tính năng trợ năng và Android Auto mới.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments