Tính năng tự động đặt lại quyền của ứng dụng trên Android 11 sắp có cho các bản Android cũ hơn

Google sẽ triển khai công cụ này cho các thiết bị chạy Android 6 trở lên.

Khi ra mắt Android 11 vào cuối mùa hè năm ngoái, Google đã bổ sung một tính năng tự động đặt lại quyền ứng dụng. Nếu người dùng không sử dụng ứng dụng sau vài tháng, hệ điều hành có thể thu hồi một số quyền mà ứng dụng đã yêu cầu cấp khi người dùng cài đặt lần đầu. Đó là một tính năng tiện dụng nhưng rất tiếc chỉ có trên một số lượng thiết bị tương đối nhỏ do hầu hết các nhà sản xuất Android chỉ hỗ trợ thiết bị của họ bằng các bản cập nhật nền tảng trong một vài năm. Rất may, điều đó sắp thay đổi.

Tính năng tự động đặt lại quyền của ứng dụng trên Android 11

Bắt đầu từ tháng 12 năm 2021, Google sẽ bắt đầu triển khai chức năng đó cho tất cả các thiết bị chạy Android 6 (Marshmallow) trở lên, công ty đã công bố hôm nay trong bản cập nhật dành cho nhà phát triển. Tính năng này sẽ xuất hiện khi có bản cập nhật của Google Play Services mà công ty sẽ tung ra cho “hàng tỷ” thiết bị. Sau khi người dùng đã cài đặt phần mềm mới trên thiết bị của mình, các ứng dụng viết cho Android 11 trở lên sẽ được bật tính năng này theo mặc định. Đối với những ứng dụng được tạo cho các phiên bản Android cũ hơn, người dùng sẽ có tùy chọn để bật nó theo cách thủ công.

Đây là một trong những bản cập nhật nhỏ mà hầu hết người dùng Android đánh giá cao vì có thể dễ dàng quên tất cả các quyền đã cấp cho một ứng dụng sau vài tháng cài đặt nó.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments