Tổng hợp đánh giá iPad 9: dung lượng lưu trữ lớn hơn và camera trước tốt hơn

iPad 9 có những nâng cấp đáng kể với giá không đổi.

Các bài đánh giá về iPad thế hệ thứ 9 hiện đã được một số trang web công nghệ và kênh YouTube chia sẻ và mọi người đều cảm thấy rằng iPad mới đã có những nâng câp hợp lý, nhất là về việc ưu tiên nâng cấp dung lượng lưu trữ, hiệu năng và camera trước.

Ảnh: CNET

Scott Stein của CNET lập luận rằng ‌iPad‌ giá rẻ mới “đủ tốt ở tất cả các khía cạnh cơ bản”. Stein lưu ý rằng iPad thường là thiết bị phụ và đặc biệt phổ biến trong các gia đình và việc định giá thấp khiến nó trở thành một sản phẩm hấp dẫn cung cấp nhiều chức năng mà mọi người đang tìm kiếm trong một ‌iPad‌ mà không quá đắt tiền.

  • Nghiêm túc mà nói iPad Mini có giá cao hơn, thiếu hỗ trợ bàn phím và có lẽ quá nhỏ. iPad Air năm ngoái rất tốt nhưng thiếu Center Stage. Và iPad Pro là tuyệt vời nhất nhưng nó đắt.
  • Trong năm 2021, tôi nghĩ rằng iPad cơ bản sẽ chiến thắng về doanh số. Đặc biệt là giá thường giảm còn 300 USD trong các đợt khuyến mãi.

Bộ nhớ trong

Ảnh: Tom’s Guide

Một trong những cải tiến đáng hoan nghênh nhất trong ‌iPad‌ mới là tăng dung lượng lưu trữ cơ bản từ 32 lên 64 GB, mặc dù điều đó có thể không đủ đối với một số người dùng, như Tom’s Guide đã nhấn mạnh:

  • Apple đã tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ của iPad so với các thế hệ trước, nâng dung lượng cho mẫu giá thấp nhất 329 USD từ 32 lên 64 GB và mẫu 479 USD từ 128 lên 256 GB. […] Nâng cấp bộ nhớ là một thay đổi đáng kể và đáng hoan nghênh vì bạn khó có thể tận hưởng tất cả các chức năng của iPad khi bạn có bộ nhớ dưới 32 GB cho tất cả ảnh, phim, ứng dụng và trò chơi. […]
  • Tất nhiên, giá nâng cấp lên mẫu có dung lượng lưu trữ lớn hơn cũng tăng lên, lên tới 150 USD thay vì 100 USD như trước đây. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp dung lượng nếu bạn định tải xuống nhiều ứng dụng và nội dung HD, vì 64 GB vẫn không phải là dung lượng lưu trữ lớn.

Camera trước

Caitlin McGarry của Gizmodo nêu bật những cải tiến đối với camera trước, bao gồm độ phân giải được cải thiện đáng kể và tính năng Center Stage sử dụng ống kính camera trước siêu rộng để tự động giữ cho bạn luôn ở giữa khung hình ngay cả khi bạn di chuyển.

  • Một trong những nâng cấp lớn nhất trên iPad thế hệ thứ 9 so với mẫu năm ngoái là camera trước, đã được nâng cấp từ ống kính 1,2 MP lên 12 MP. Sự khác biệt là rất lớn. Tôi không còn trông giống như một tôi ở thời kỳ 2004 khi thực hiện cuộc gọi video trên iPad mới và tính năng Center Stage giúp tôi có thể di chuyển xung quanh trong khi trò chuyện (hoàn hảo cho các cuộc gọi trong khi nấu ăn).

McGarry không thích việc camera trước vẫn được đặt ở bên trái màn hình khi ‌iPad‌ được sử dụng theo hướng ngang, nhưng đó rõ ràng là một điểm trừ cho toàn bộ dòng sản phẩm ‌iPad‌ của Apple chứ không phải là mẫu này cụ thể.

Chip A13 Bionic

Andrew Cunningham của Ars Technica đã xem xét chip A13 Bionic trong ‌iPad‌ mới, nâng cấp từ chip A12 trong mẫu thế hệ trước, gọi nó là một “nâng cấp nhẹ” nhưng “không ấn tượng lắm”.

  • Bước nhảy vọt của iPad thế hệ thứ 8 từ Apple A10 lên A12 là một cải tiến lớn tạo ra sự khác biệt trong việc sử dụng hàng ngày. Bước nhảy từ A12 lên A13 không lớn bằng. Bạn sẽ có tốc độ bộ xử lý được cải thiện 20 hoặc 30% và nhanh hơn từ 25 đến 40% trong các trò chơi và các ứng dụng 3D nặng khác. Đó là một cú hích tốt, nhưng nó không tăng hiệu suất lớn như trước — mặc dù vậy, cả A12 và A13 đều cho cảm giác như một bước tiến lớn nếu bạn đang nâng cấp từ iPad cũ hơn với A9 hoặc A10.
Điểm đa lõi trên Geekbench. Ảnh: Ars Technica

Jacob Krol của CNN đồng ý và lưu ý thêm rằng hiệu suất “không phải là nâng cấp ngày một ngày hai” nhưng ‌iPad‌ mới xử lý mọi thứ, trừ các tác vụ cường độ cao, một cách trơn tru và sẽ đảm bảo sử dụng lâu dài hơn một chút so với A12 ở model thế hệ thứ 8.

Thời lượng pin

Một số người đánh giá đã xem xét thời lượng pin, với Gizmodo nhận thấy rằng ‌iPad‌ giá rẻ dùng được lâu hơn một chút so với iPad Air trong bài kiểm tra phát video ở 10 giờ 42 phút, cũng dễ dàng đánh bại iPad Pro 12,9 inch. Thử nghiệm thời lượng pin phát trực tuyến video của CNN cho kết quả là 9 giờ 45 phút, tăng 25 phút so với ‌iPad‌ thế hệ trước.

Tổng kết

Nhìn chung, các nhà đánh giá nhận thấy rằng ‌iPad‌ thế hệ thứ 9 tiếp tục mang lại giá trị vững chắc đã khiến ‌iPad‌ rẻ nhất của Apple trở thành mẫu máy phổ biến nhất trong những năm qua. Với các đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó là ‌iPad Air‌ và ‌iPad mini‌ đều đã nhận được các bản cập nhật quan trọng gần đây, ‌iPad‌ giá rẻ chắc chắn trông hơi lỗi thời với viền lớn, nút Home truyền thống, cổng Lightning và thiết kế tổng thể không thay đổi, nhưng nó vẫn tiếp tục hoạt động tốt với mức giá phù hợp cho nhiều người.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments