Tổng hợp đánh giá iPad Mini: Nâng cấp ấn tượng với các tính năng giống iPad Air

iPad mini mới đáp ứng ước mơ của người dùng về một thiết bị giống iPad Pro/Air với kiểu dáng nhỏ gọn.

iPad mini thế hệ 6 sẽ bắt đầu đến tay khách hàng và ra mắt tại các cửa hàng vào thứ sáu tuần này, ngày 24 tháng 9. Các bài đánh giá về thiết bị hiện đã được một số trang web công nghệ và kênh YouTube chia sẻ.

Sự đồng thuận giữa các đánh giá là iPad mini mới giống như một iPad Air mini, vì hai thiết bị này hiện chia sẻ một số tính năng, bao gồm viền mỏng hơn, cổng USB-C, nút nguồn Touch ID, camera góc rộng 12 megapixel phía sau và khả năng tương thích với Apple Pencil thế hệ thứ hai. iPad mini mới thực sự vượt trội hơn iPad Air với chip A15 Bionic mới nhất của Apple, hỗ trợ 5G và Center Stage.

ipad-mini-new

Thiết kế và tính di động

Tổng biên tập của MacStories, Federico Viticci, đã tóm tắt bài đánh giá của anh ấy như sau:

  • Tôi sẽ đi ngay vào vấn đề: Tôi đã chờ đợi iPad mini này trong nhiều năm và thiết bị hoàn toàn mang lại những cải tiến mạnh mẽ. iPad mini mới đáp ứng ước mơ từ lâu của tôi về một thiết bị giống iPad Pro/Air với kiểu dáng nhỏ gọn, mang đến trải nghiệm di động cao không giống bất kỳ thiết bị nào khác trong dòng sản phẩm của Apple.

Ngay cả với màn hình 8,3 inch lớn hơn, iPad mini mới vẫn duy trì sự tiện lợi, Valentina Palladino của Engadget cho biết:

  • Tôi đã luôn giữ iPad mini bên mình trong suốt tuần qua và tôi đã rất ngạc nhiên bởi nó dễ dàng như thế nào nhờ kích thước của nó. Mọi chiếc iPad đều có thể xách tay, nhưng một số chắc chắn có tính di động cao hơn những chiếc khác. Tôi có một chiếc iPad Pro 11 inch 2020 và mặc dù nó có thể đi cùng tôi ở hầu hết mọi nơi, nhưng tôi chủ yếu sử dụng nó trong nhà như một thiết bị phụ hoặc làm máy chính khi tôi đi du lịch. Mặt khác, iPad mini có thể vừa với hầu hết mọi túi xách tôi sở hữu mà không gặp rắc rối nào, có một màn hình lớn hơn rất cần thiết cho các hoạt động như đọc, xem video và gọi FaceTime. Tôi không cảm thấy quá khó khăn khi sử dụng ngón tay cái để gõ trên chiếc mini, coi nó gần giống như một chiếc iPhone siêu rộng, nhưng tôi cũng sẽ không gọi đó là một trải nghiệm thoải mái.

Thời lượng pin

Brenda Stolyar của WIRED đã bày tỏ một số lo ngại về thời lượng pin:

  • Mỗi buổi sáng, tôi sử dụng iPad Mini để tạo danh sách việc cần làm trong ứng dụng Ghi chú và sau đó làm màn hình thứ hai cho MacBook của tôi trong suốt thời gian còn lại trong ngày. […] Tùy thuộc vào lịch trình của mình, tôi cũng sử dụng Mini để thực hiện các cuộc gọi Zoom với đồng nghiệp.
  • Đáng buồn thay, thời lượng pin của máy không đủ để đảm nhận những việc đó. Tôi đã có thể làm việc khoảng 5 giờ với iPad mini mới này. Apple tuyên bố thời lượng pin là 10 giờ duyệt web hoặc xem video trên Wi-Fi và 9 giờ trên 5G. Nhưng khi tôi phát trực tuyến một chương trình Netflix (với iMessage, Telegram, ứng dụng Ghi chú và Lịch đang chạy trong nền), nó còn 1% sau khoảng sáu giờ. Trừ khi bạn đang sử dụng những ứng dụng nhẹ nhàng, đừng mong đợi thời lượng pin đủ cho một ngày làm việc.

Hiệu năng chip A15 Bionic

Chip A15 trong iPad mini mới được ép xung xuống 2,9 GHz, so với 3,2 GHz trong các mẫu iPhone 13. Tổng biên tập của Six Colors, Jason Snell đã chia sẻ một biểu đồ với kết quả benchmark của Geekbench 5 để so sánh.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments