Trang web Google Play Store cuối cùng cũng được thiết kế lại

Google hiện thử nghiệm thiết kế trang web Play Store mới với những cải tiến đáng kể so với bố cục hiện tại.

Mặc dù ứng dụng Play Store dành cho Android đã trải qua thay đổi thiết kế trong nhiều năm, nhưng trang web Play Store thì không được như vậy. Trong nhiều năm, nó đã có cùng một giao diện Material Design ban đầu, nhưng điều đó cuối cùng đã thay đổi. Google hiện đang thử nghiệm thiết kế trang web Play Store mới ở một số khu vực, đây có vẻ như là một cải tiến đáng kể so với bố cục hiện tại.

Thiết kế mới dường như chỉ được triển khai ở một số khu vực cho đến nay, chẳng hạn như Hàn Quốc và Đài Loan, và nó thay đổi tùy theo tài khoản người dùng. Nội dung được kéo ra rộng hơn, thay vì bị khóa bên trong một khung căn giữa. Nền trang hiện có màu trắng, các biểu tượng lớn hơn và một số ứng dụng (như Netflix) có hình ảnh tiêu đề trải dài trên đầu màn hình.

Mọi thứ gần như ở cùng một vị trí, nhưng một vài yếu tố quan trọng đã thay đổi vị trí. Menu bên, bao gồm các liên kết để kiểm tra nội dung đã mua và các thông tin khác giờ chỉ hiển thị khi bạn nhấp vào ảnh hồ sơ của mình ở trên cùng bên phải. Việc ghim menu đó ở bên trái hoặc bên phải của màn hình trên các màn hình rộng hơn (như trang web cũ) sẽ hữu ích hơn.

Ngoài ra còn có một số cải tiến chức năng nhỏ so với thiết kế trước đó. Thư viện ảnh chụp màn hình trên các trang ứng dụng cuối cùng cũng có thanh cuộn, vì vậy bạn có thể xem mọi thứ mà không cần bấm chuột trên các nút mũi tên trái và phải. Các trang ‘Ứng dụng’ và ‘Trò chơi’ giờ đây cũng có các nút ở trên cùng để lọc nhanh giữa các ứng dụng điện thoại, máy tính bảng, TV, Chromebook, Wear OS và ô tô.

Nhìn chung, đây có vẻ như là một bước đi đúng hướng cho trang web Play Store, hy vọng Google sẽ sớm triển khai nó cho mọi người.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments