Trình quản lý tác vụ của Windows 11 được bổ sung một hộp tìm kiếm

Microsoft đang thử nghiệm hệ thống lọc và tìm kiếm mới cho Trình quản lý tác vụ trong Windows 11. Nó sẽ cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm ứng dụng bạn muốn kết thúc hoặc các hành động khác.
Hộp tìm kiếm mới trong Trình quản lý tác vụ. Hình ảnh: Microsoft

Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm hệ thống lọc và tìm kiếm mới cho Trình quản lý tác vụ trên Windows 11. Nó sẽ cho phép người dùng Windows dễ dàng tìm kiếm ứng dụng hoạt động sai và kết thúc quy trình hoặc nhanh chóng tạo file dump, bật chế độ efficiency, v.v.

“Đây là tính năng được yêu cầu hàng đầu từ người dùng của chúng tôi để lọc / tìm kiếm các quy trình,” nhóm Người dùng nội bộ Windows giải thích trong một bài đăng trên blog. “Bạn có thể lọc bằng cách sử dụng tên nhị phân, PID hoặc tên nhà phát triển. Thuật toán bộ lọc đối sánh từ khóa ngữ cảnh với tất cả các kết quả phù hợp có thể có và hiển thị chúng trên trang hiện tại”.

Bạn sẽ có thể sử dụng phím tắt alt + F để chuyển đến hộp bộ lọc trong Trình quản lý tác vụ và kết quả sẽ được lọc thành các process đơn lẻ hoặc nhóm mà bạn có thể theo dõi hoặc thực hiện các hành động.

Tùy chọn chủ đề mới cho Trình quản lý tác vụ. Hình ảnh: Microsoft

Bên cạnh chức năng tìm kiếm và bộ lọc mới, Microsoft cũng bổ sung khả năng chọn giữa các chủ đề sáng hoặc tối trong Trình quản lý tác vụ. Các chủ đề cũng sẽ được áp dụng đầy đủ trong Task Manager, với một số cập nhật cho giao diện người dùng để phù hợp hơn với thiết kế Fluent tổng thể của Microsoft.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Microsoft đang cải thiện chế độ efficiency trong Trình quản lý tác vụ. Chế độ này được sử dụng để đặt quy trình ở mức độ ưu tiên thấp hơn hoặc cải thiện hiệu quả sử dụng pin.

Tất cả các thay đổi đang được thử nghiệm trong bản phát hành kênh Windows 11 beta mới nhất hiện nay, có nghĩa là chúng có thể sẽ xuất hiện chính thức trên hệ điều hành trong vài tuần hoặc vài tháng tới.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments