Trump có kế hoạch ra mắt nền tảng mạng xã hội vào đầu năm 2022

Trump gọi mạng xã hội mới là TRUTH Social và đó dường như là một phần trong nỗ lực để chống lại Big Tech.

Cựu Tổng thống Donald Trump đã chính thức tiết lộ rằng ông sẽ ra mắt mạng truyền thông xã hội của riêng mình vào năm 2022, vài tháng sau khi trợ lý của ông nói với Fox News về kế hoạch này. Mạng xã hội mới có tên là TRUTH Social và nền tảng này rõ ràng là một phần trong nỗ lực của ông nhằm chống lại “các công ty công nghệ lớn ở thung lũng Silicon, những công ty đã sử dụng quyền lực đơn phương của họ để bịt miệng những tiếng nói chống đối ở Mỹ.”

Một số người ủng hộ Trump tin rằng mạng xã hội có thành kiến ​​với tiếng nói bảo thủ – vào năm 2018, một nhóm thậm chí đã kiện Twitter, Facebook và Google, cáo buộc họ vi phạm luật chống độc quyền và vi phạm quyền của Tu chính án đầu tiên bằng cách âm mưu trấn áp các quan điểm bảo thủ. Vụ án đã được đưa ra tòa một vài lần. Theo một nghiên cứu của Đại học New York được công bố vào đầu năm nay, không có bằng chứng nào về sự thiên vị bảo thủ trên các mạng xã hội phổ biến nhất thế giới. Thậm chí còn có một lỗi trên Instagram trong những tháng trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã ủng hộ nội dung của Trump hơn của Biden.

Tuy nhiên, đúng là Facebook và Twitter đã cấm Trump khỏi các nền tảng của họ sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol của Mỹ vào ngày 6 tháng 1. Twitter xác định rằng các tweet của ông ấy vào thời điểm đó đã vi phạm các chính sách của hãng. Theo Twitter, các dòng tweet của ông ấy “phải được đặt trong bối cảnh các sự kiện rộng lớn hơn trong nước và các cách thức mà các tuyên bố của Tổng thống có thể được sử dụng để huy động bởi các đối tượng khác nhau, bao gồm cả để kích động bạo lực… “

Đầu tháng này, Trump đã kiện để lấy lại tài khoản Twitter của mình, cho rằng lệnh cấm vi phạm quyền của Tu chính án đầu tiên. Lệnh cấm được đề cập đặc biệt trong thông báo của TRUTH Social. Ông nói trong một tuyên bố: “Chúng ta đang sống trong một thế giới mà Taliban có sự hiện diện rất lớn trên Twitter, nhưng Tổng thống Mỹ yêu thích của bạn đã bị cấm.”

TRUTH Social sẽ ra mắt phiên bản beta vào tháng 11 cho những người được mời. Trump và nhóm của ông dự kiến ​​sẽ triển khai nó trên toàn quốc vào quý đầu tiên của năm 2022.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments