Trung Quốc hạn chế đầu tư vào khai thác tiền điện tử

Điều này có thể thúc đẩy nhu cầu sở hữu và khai thác tiền điện tử.

Cuộc chiến chống lại tiền điện tử của Trung Quốc có thể sớm kéo dài đến một lệnh cấm rộng hơn đối với việc khai thác tiền điện tử. Reuters báo cáo rằng đất nước này đã thêm khai thác tiền điện tử vào dự thảo “danh sách tiêu cực”, giới hạn hoặc cấm hoàn toàn các khoản đầu tư vào ngành này, cho dù là của người Trung Quốc hay người nước ngoài. Các nhà đầu tư sẽ cần nhận được sự chấp thuận và sẽ rất khó để nhận được điều đó do lập trường chống tiền điện tử của Trung Quốc.

Bitcoin.com lưu ý rằng Ủy ban Cải cách và Phát triển của Trung Quốc đang tiếp nhận ý kiến của công chúng về danh sách này cho đến hết ngày 14 tháng 10. Tuy nhiên, ý kiến của công chúng sẽ khó có thể thay đổi cách tiếp cận đối với khai thác tiền điện tử. Trung Quốc đã coi các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp, tuyên bố rằng tiền kỹ thuật số đã làm gia tăng hoạt động rửa tiền và các tội phạm tài chính khác. Tuy nhiên, quốc gia này đã thử nghiệm tiền điện tử của riêng mình và một số người nghi ngờ rằng quốc gia này chỉ muốn một loại tiền tệ ổn định hơn mà họ có thể kiểm soát trực tiếp.

Động thái này có thể khiến việc đầu tư tiền điện tử trở nên khó khăn hơn ở Trung Quốc. Nhưng điều này lại không ảnh hưởng tiêu cực đến tiền điện tử nói chung. Giá Bitcoin đã tăng hơn 30% kể từ cuộc đàn áp vào tháng 9 của Trung Quốc – những lệnh cấm này có thể đã mang lại cho tiền điện tử một đợt tăng giá thứ hai. Câu hỏi chỉ được đặt ra khi liệu một đồng tiền chính thức của Trung Quốc có tác động đến thị trường hay không.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments