Trung tâm quảng cáo mới của Google giúp kiểm soát quảng cáo mà nó hiển thị cho bạn

Google cung cấp các tùy chọn để tùy chỉnh các thương hiệu và chủ đề bạn thấy hoặc tắt hoàn toàn tính năng cá nhân hóa quảng cáo.

Sau khi công bố tại Google I/O vào tháng 5, Google đang bắt đầu triển khai một trung tâm trong tuần này mà nó cho biết sẽ cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những quảng cáo hiển thị và dữ liệu mà công ty sử dụng để nhắm mục tiêu. Sau khi ra mắt, My Ad Center sẽ có thể truy cập được tại myadcenter.google.com hoặc qua nút menu ba chấm trên các quảng cáo được hiển thị trong các dịch vụ tìm kiếm, Khám phá và YouTube của Google.

Theo một bài đăng trên blog của Google VP và tổng giám đốc phụ trách quảng cáo Jerry Dischler, các biện pháp kiểm soát có sẵn sẽ bao gồm khả năng tăng hoặc giảm lượng quảng cáo bạn thấy trên các thương hiệu và chủ đề nhất định, đưa vào danh sách đen các chủ đề nhạy cảm nhất định, bao gồm rượu, hẹn hò và giảm cân hoặc hoàn toàn chọn không tham gia cá nhân hóa quảng cáo. Dischler đưa ra ví dụ về việc chọn không tham gia quảng cáo cho các kỳ nghỉ nếu bạn thấy nhiều quảng cáo trong số đó sau khi mua sắm cho một chuyến đi mà bạn đã thực hiện.

My Ad Center cho phép bạn chọn tham gia nhiều hơn hoặc ít hơn về một chủ đề hoặc thương hiệu nhất định.

Trung tâm My Ad Center cũng bao gồm các cài đặt để kiểm soát chính xác thông tin mà Google sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo. Bạn sẽ có thể điều chỉnh danh mục đối tượng nào mà Google cho rằng bạn là một phần (ví dụ: mối quan hệ hoặc tình trạng học vấn). Ngoài ra còn có tùy chọn yêu cầu công ty không cá nhân hóa quảng cáo dựa trên lịch sử YouTube hoặc hoạt động web và ứng dụng của bạn mà không làm mất quyền truy cập vào các tính năng hữu ích mà các cài đặt này cung cấp khi chúng được bật.

Một số điều khiển này không hoàn toàn mới. Gã khổng lồ tìm kiếm từ lâu đã cung cấp cho người dùng tùy chọn ảnh hưởng đến quảng cáo mà nó phân phát cho họ, chẳng hạn như chọn không tham gia quảng cáo được cá nhân hóa hoặc cá nhân hóa những đặc điểm và sở thích mà nó sử dụng để nhắm mục tiêu. Nhưng Trung tâm quảng cáo được thiết kế để cung cấp một trung tâm chuyên dụng với các điều khiển này ở một nơi duy nhất, giúp dễ quản lý hơn khi sử dụng.

Theo gã khổng lồ tìm kiếm, tùy chỉnh này áp dụng trên bất kỳ thiết bị nào bạn đăng nhập bằng tài khoản Google cũng như trên các trang web và ứng dụng khác sử dụng công cụ quảng cáo của Google.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments