Tumblr sẽ cho phép ảnh khỏa thân nhưng không cho phép các hành vi khiêu dâm

"Ảnh khỏa thân và các loại tài liệu người lớn khác được hoan nghênh trên Tumblr. Chúng tôi không ở đây để đánh giá nghệ thuật của bạn."

Tumblr đã thực hiện một bản cập nhật mà nó gợi ý vào tháng 9, thay đổi các quy tắc của nó để cho phép ảnh khoả thân – nhưng không phải hình ảnh khiêu dâm – trên nền tảng.

Công ty đã cập nhật các nguyên tắc cộng đồng của mình sớm hơn vào ngày hôm nay. “Giờ đây, chúng tôi hoan nghênh sự sáng tạo và nghệ thuật trên Tumblr, bao gồm cả nội dung mô tả hình dạng con người. Vì vậy, ngay cả khi các tác phẩm của bạn chứa ảnh khỏa thân, chủ đề người lớn hoặc chủ đề tình dục, giờ đây bạn có thể chia sẻ chúng trên Tumblr bằng cách sử dụng Nhãn cộng đồng thích hợp” bài đăng cho biết. “Các hành vi khiêu dâm vẫn bị giới hạn trên Tumblr.”

Bài đăng trên trung tâm trợ giúp và nguyên tắc cộng đồng cung cấp thêm một chút chi tiết. Họ nói rằng “văn bản, hình ảnh và video chứa cảnh khỏa thân, ngôn ngữ xúc phạm, chủ đề tình dục hoặc chủ đề người lớn” được phép trên Tumblr, nhưng “hình ảnh về các hành vi khiêu dâm (hoặc nội dung tập trung công khai vào cơ quan sinh dục)” thì không. Có một ngoại lệ đối với “tác phẩm nghệ thuật có ý nghĩa lịch sử mà bạn có thể tìm thấy trong một bảo tàng chính thống và mô tả các hành vi tình dục – chẳng hạn như từ Đế chế Śuṅga của Ấn Độ”, mặc dù nó phải được gắn nhãn nội dung người lớn hoặc thẻ “chủ đề tình dục” để người dùng có thể lọc nó từ trang tổng quan của họ.

“Ảnh khỏa thân và các loại tài liệu người lớn khác sẽ được hoan nghênh. Chúng tôi không ở đây để đánh giá nghệ thuật của bạn, chúng tôi chỉ yêu cầu bạn thêm Nhãn cộng đồng vào nội dung dành cho người trưởng thành để mọi người có thể chọn lọc nội dung đó ra khỏi Trang tổng quan nếu họ thích”. Tuy nhiên, người dùng không thể đăng liên kết hoặc quảng cáo lên “mạng liên kết hướng đến người lớn”, họ không thể quảng cáo “dịch vụ khiêu dâm” và họ không thể đăng nội dung “khuyến khích ấu dâm”, bao gồm cả nội dung “khêu gợi tình dục” với hình ảnh của trẻ em.

Tumblr đã cấm nội dung người lớn (bao gồm cả “núm vú nữ giới”) vào năm 2018 trong khi thuộc sở hữu của Verizon, sau đó đã bán công ty cho chủ sở hữu WordPress.com Automattic. Vào cuối tháng 9, CEO của Automattic, Matt Mullenweg cho biết việc lật ngược hoàn toàn lệnh cấm là không khả thi, một phần lớn là do các dịch vụ cơ sở hạ tầng internet – như bộ xử lý thanh toán và Cửa hàng ứng dụng iOS của Apple – thường tỏ ra khó chịu với nội dung người lớn. Tuy nhiên, Mullenweg cho biết ông hy vọng sẽ đưa chính sách của Tumblr phù hợp hơn với chính sách của WordPress.com, chính sách này cũng cấm hình ảnh khiêu dâm nhưng cung cấp các biện pháp bảo vệ ít hơn đối với ảnh khoả thân trong nghệ thuật.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments