Twitter Blue được cho là sẽ có giá cao hơn khi mua từ iPhone để bù đắp ‘30% thuế ẩn’

Một báo cáo mới tuyên bố đăng ký Twitter Blue có thể có giá 7 USD mỗi tháng khi thanh toán qua web hoặc 11 USD qua ứng dụng iOS. Sự chênh lệch có thể là do khoản hoa hồng 30% của Apple.
Twitter

Twitter Blue có thể ra mắt lại ở hai mức giá khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đăng ký, theo một báo cáo mới từ The Information. Đăng ký cao cấp có thể có giá 11 USD khi được mua qua ứng dụng iOS của Twitter hoặc 7 USD mỗi tháng nếu người dùng đăng ký qua trang web của Twitter. Sự chênh lệch về giá có thể là một nỗ lực để tránh khoản hoa hồng 30% mà Apple tính cho giao dịch mua hàng trong ứng dụng.

Đăng ký cao cấp ban đầu ra mắt ở mức 7,99 USD một tháng vào đầu tháng 11, khi nó chỉ có thể đăng ký qua iOS (không có tùy chọn đăng ký qua các nền tảng khác như Android hoặc web). Nhưng quá trình triển khai của nó đã nhanh chóng bị tạm dừng sau khi nhiều người dùng lợi dụng một trong những tính năng nhãn hiệu của nó để mạo danh nhiều công ty và người nổi tiếng.

Gói Twitter Blue ban đầu ra mắt ở mức 7,99 USD một tháng

Tin tức về cấu trúc định giá hai tầng được đưa ra sau khi Giám đốc điều hành mới của Twitter, Elon Musk, công khai chỉ trích “thuế 30% ẩn” của Apple, trong số các tuyên bố rằng công ty cũng đã gần như ngừng quảng cáo trên Twitter và đang đe dọa sự hiện diện của Twitter trong cửa hàng ứng dụng. Nhưng Musk đã rút lại một số bình luận của mình sau cuộc gặp với Giám đốc điều hành Apple Tim Cook, nói rằng đó là một “sự hiểu lầm”.

Twitter sẽ vẫn phải tuân thủ các quy tắc của Apple, hạn chế cách các nhà phát triển có thể liên kết người dùng với trang web của riêng họ để đăng ký dịch vụ. Apple đã nới lỏng một số hạn chế trong những năm gần đây, nhưng các quy tắc của họ vẫn tiếp tục khiến các nhà phát triển không muốn trả hoa hồng cho nhà sản xuất iPhone phải đau đầu.

Báo cáo của The Information không đề cập đến những gì Twitter có thể tính phí cho Twitter Blue trên Android, nơi Google cũng nhận tới 30% hoa hồng khi mua hàng trong ứng dụng.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments