Twitter cho phép gửi tiền boa bằng Bitcoin, có kế hoạch cho phép người dùng xác thực NFT

Twitter là mạng xã hội lớn đầu tiên khuyến khích sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán.

Bốn tháng sau khi Twitter lần đầu tiên cho phép gửi và nhận tiền boa trong ứng dụng, công ty đang mở rộng tính năng này. Ngoài việc sẽ triển khai tính năng này cho tất cả người dùng trên toàn cầu, công ty cũng lần đầu tiên sẽ cho phép người dùng gửi và nhận tiền boa bằng Bitcoin, biến nó thành mạng xã hội lớn đầu tiên khuyến khích sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán. Công ty cũng có kế hoạch cho phép người dùng kết nối ví tiền điện tử của họ và xác thực quyền sở hữu NFT mà họ tweet bằng một huy hiệu đặc biệt.

Twitter đã thử nghiệm tính năng gửi tiền boa giới hạn trong một vài tháng nay, nhưng công ty đã không công bố tính năng này rộng rãi cho đến hôm qua, khi tính năng này được tung ra toàn cầu trên iOS và Android. Bên cạnh Bitcoin, Twitter sẽ cho phép người dùng kết nối với chín nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, bao gồm Venmo và Cash App, người dùng cần bật các ứng dụng thanh toán này trên hồ sơ của họ để chấp nhận tiền boa. Twitter không tự xử lý các khoản thanh toán này.

Tiền boa bằng Bitcoin được vận hành bởi Strike, một ứng dụng ví Bitcoin chạy trên giao thức Lightning Network. Lightning được thiết kế để cho phép giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn bằng Bitcoin. Công ty đứng sau nó đã nhận được tài trợ từ Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, một người ủng hộ Bitcoin, người đã tweet vào tháng 6 rằng “chỉ là vấn đề thời gian” trước khi Twitter hỗ trợ thanh toán qua giao thức này.

Người dùng ở Mỹ và El Salvador có thể nhận và gửi tiền thông qua Strike của họ. Mọi người ở các quốc gia khác sẽ có thể nhận tiền boa qua địa chỉ Bitcoin của họ.

Ứng dụng của Twitter sẽ thông báo khi người dùng nhận được tiền boa Bitcoin qua Strike, cho phép họ nhanh chóng trả lời người gửi để nói lời cảm ơn hoặc gửi biểu tượng cảm xúc. Twitter cũng sẽ tạo hóa đơn để người sáng tạo thống kê số tiền boa mà họ nhận được. Esther Crawford, trưởng nhóm sản phẩm của Twitter trong một cuộc gọi với các phóng viên cho biết: “Bitcoin đại diện cho một trong những giải pháp tốt nhất” để cho phép mọi người giao dịch ở các khu vực có ít khả năng tiếp cận ngân hàng trên thế giới.

Bitcoin nằm trong kế hoạch tiền điện tử lớn hơn của Twitter: công ty cho biết họ cũng đang có kế hoạch hỗ trợ xác thực cho NFT, hoặc các token không thể thay thế, bằng cách cho phép mọi người kết nối ví tiền điện tử của họ. “Xác thực NFT sẽ có dạng huy hiệu, hiển thị trên ảnh hồ sơ, đánh dấu NFT của chủ sở hữu là xác thực”, người phát ngôn của công ty cho biết. NFT gần đây đã trở nên phổ biến như một cách để mua và giao dịch các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments