Twitter có kế hoạch cho phép người dùng ẩn các tweet cũ của họ

Twitter cho biết tính năng này vẫn trong giai đoạn thử nghiệm

Twitter đang lên kế hoạch cho các tính năng mới để cung cấp cho mọi người nhiều lựa chọn về quyền riêng tư hơn, theo Bloomberg. Các kế hoạch của mạng xã hội được cho là bao gồm tùy chọn lưu trữ các tweet cũ để chúng không hiển thị với những người dùng khác sau một khoảng thời gian nhất định (như 30, 60 hoặc 90 ngày hoặc cả năm). Chúng cũng bao gồm các tùy chọn để giới hạn những người tweet, cho phép mọi người xóa bản thân khỏi cuộc trò chuyện trên Twitter và cho phép mọi người xóa người theo dõi mà không chặn họ hoàn toàn.

Bloomberg mô tả các tính năng mới này là một tập hợp các thay đổi về “quyền riêng tư trên mạng xã hội” nhằm làm cho mọi người thoải mái hơn khi tham gia trên Twitter. Nghiên cứu nội bộ tại Twitter rõ ràng đã phát hiện ra rằng nhiều người dùng thậm chí không hiểu liệu tài khoản của họ được đặt ở chế độ công khai hay riêng tư – điều mà công ty sẽ bắt đầu yêu cầu người dùng xem xét lại điều này vào tháng 9.

Không có lịch trình cho một số thay đổi và tùy chọn lưu trữ đang trong “giai đoạn thử nghiệm”, theo Bloomberg. Nhưng Twitter được cho là có kế hoạch bắt đầu cho phép mọi người xóa mình khỏi các cuộc trò chuyện vào cuối năm nay và cho phép mọi người xóa người theo dõi (thay vì chặn họ) bắt đầu từ tháng này.

Twitter đã xác nhận tin tức trong một tuyên bố với The Verge. Người phát ngôn cho biết: “Tại Twitter, quyền riêng tư không chỉ là những gì chúng tôi làm với dữ liệu của bạn, mà còn là cách chúng tôi giúp bạn cảm thấy an toàn và kiểm soát cách bạn hiển thị trên Twitter. Chúng tôi hiểu rằng không có một phương pháp tiếp cận về quyền riêng tư nào phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy chúng tôi rất vui mừng triển khai thêm các tính năng và công cụ để trao quyền cho mọi người trên Twitter tùy chỉnh trải nghiệm của họ. Trọng tâm của chúng tôi về quyền riêng tư trên mạng xã hội được truyền cảm hứng từ phản hồi mà chúng tôi nhận được thông qua một nghiên cứu toàn cầu mà chúng tôi đã thực hiện để hiểu rõ hơn về nhận thức và nhu cầu của mọi người về quyền riêng tư trên toàn cầu. Chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm một số tính năng này ngay trong tuần tới.”

Những thay đổi sắp tới đi kèm với một loạt các cập nhật gần đây khác trên Twitter. Trong năm qua, công ty đã thử nghiệm các tính năng kiếm tiền như Ticketed audio rooms (bắt đầu ra mắt vào tuần trước) và dịch vụ đăng ký “Super Follows”, đã ra mắt tại Mỹ vào ngày hôm qua.

Như Bloomberg thừa nhận, những thay đổi về quyền riêng tư đôi khi lặp lại những cách giải quyết phức tạp mà nhiều người dùng đã áp dụng, bao gồm các dịch vụ bên ngoài để xóa tweet sau một khoảng thời gian nhất định. Điều đó trái ngược với Fleets – một công cụ nhắn tin tự hủy mà Twitter đã ngừng hoạt động sau tám tháng do ít người sử dụng.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments