Twitter đang thử nghiệm tính năng xóa người theo dõi nhưng không chặn họ

Xóa người theo dõi mà không hủy theo dõi họ

Twitter đã bắt đầu thử nghiệm một trong những công cụ bảo mật mới của hãng: khả năng xóa người theo dõi mà không chặn họ. Tính năng xóa người theo dõi hiện đang được thử nghiệm trên web và dường như đã chuẩn hóa khái niệm “chặn mềm” như một công cụ chính thức của Twitter.

Theo dòng tweet thông báo về cuộc thử nghiệm, bạn có thể xóa người theo dõi khỏi danh sách người theo dõi trên trang cá nhân của mình. Bạn chỉ cần nhấp vào menu ba chấm bên cạnh tên của người theo dõi, nhấp vào “Xóa người theo dõi” và các tweet của bạn sẽ không còn tự động hiển thị trong dòng thời gian của họ nữa.

Tùy chọn xóa người theo dõi. Hình ảnh: Twitter

Điều này khác với việc chặn ai đó, tức là ngăn họ xem các tweet của bạn và nhắn tin trực tiếp cho bạn (và ngăn bạn làm điều tương tự với họ). Tính năng xóa người theo dõi mới của Twitter là một cách nhẹ nhàng hơn để tạo khoảng cách giữa bạn và người khác trên Twitter.

Trước đây, để ai đó hủy theo dõi bạn mà họ không biết, bạn có thể thực hiện “chặn mềm”, tức là khi bạn chặn và bỏ chặn ai đó theo cách thủ công. Những người theo dõi bạn xóa sau đó phải theo dõi lại bạn để xem các tweet của bạn trên dòng thời gian của họ và nếu bạn có các tweet được bảo vệ (hay còn gọi là tweet riêng tư, chỉ những người theo dõi của bạn mới có thể xem được), họ cần bạn chấp thuận để trở thành người theo dõi trở lại.

Thử nghiệm chức năng tương tự như một tính năng chính thức của Twitter là một sự thừa nhận rằng nó có thể được làm dễ dàng hơn và mọi người có thể hưởng lợi từ nó. Đó cũng là một trường hợp khác của Twitter khiến thói quen của người dùng trở thành các tính năng chính thức, giống như @ để nhắc tên, hashtag và retweet.

Một giải pháp thậm chí còn tốt hơn có thể là kiểm soát chi tiết hơn ai có thể xem tweet của bạn tại thời điểm hình thành tweet – Twitter đang xem xét một tùy chọn “Bạn thân” giống như Instagram – nhưng hiện tại, việc xem xét là xóa danh sách người theo dõi là thứ bạn sẽ phải làm .

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments