Twitter hiện là một công ty của Elon Musk

Twitter có thể thay đổi đáng kể dưới sự lãnh đạo của Elon Musk.

Elon Musk đã thêm Twitter vào đế chế kinh doanh của mình sau nhiều tháng tranh chấp pháp lý. Ông ăn mừng bằng cách sa thải các giám đốc điều hành.

Musk đã sa thải Parag Agrawal, Giám đốc điều hành Twitter và Giám đốc tài chính Ned Segal, cả hai đều đang ở trong tòa nhà vào thời điểm đó và được an ninh hộ tống ra ngoài, theo Reuters. Vijaya Gadde, giám đốc chính sách của công ty mà Musk đã công khai chỉ trích cũng bị lật đổ. Sean Edgett, tổng cố vấn, cũng đã ra đi, The New York Times đưa tin. Giám đốc khách hàng Sarah Personette cũng bị sa thải, Insider đưa tin.

Tờ Insider đưa tin: Agrawal nhận được 38,7 triệu USD, Segal nhận được 25,4 triệu USD, Gadde nhận được 12,5 triệu USD và Personette, người đã tweet vào ngày hôm qua về việc cô ấy vui mừng như thế nào đối với sự tiếp quản của Musk, nhận được 11,2 triệu USD.

Musk ban đầu đề nghị mua lại Twitter vào tháng 4, sau đó đổi ý và cố gắng rút lui vào tháng 5. Sau đó, ông lại thay đổi quyết định vào ngày 4 tháng 10, gửi một lá thư lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch khẳng định cam kết của mình với thương vụ ban đầu. Musk đã gặp gỡ các nhân viên của Twitter trong tuần này và dự kiến ​​sẽ phát biểu vào thứ sáu khi việc tiếp quản trị giá 44 tỷ USD của ông đã hoàn tất.

Các câu hỏi vẫn còn đó về những gì Musk dự định làm với Twitter khi ông ấy sở hữu nó, mặc dù ông ấy đã đưa ra một số bình luận công khai. Washington Post báo cáo rằng Musk đã lên kế hoạch sa thải 75% nhân viên của Twitter, trích dẫn các ước tính được đưa ra cho các nhà đầu tư tiềm năng của Twitter. Musk nói với các nhân viên Twitter rằng con số 75% là không chính xác, Bloomberg đưa tin. Trong tin nhắn văn bản của Musk, ông và doanh nhân Jason Calacanis, một người bạn của ông, đã thảo luận về việc cắt giảm nhân viên bằng cách yêu cầu quay trở lại văn phòng.

Calacanis nhắn cho Musk rằng việc yêu cầu nhân viên Twitter trở lại văn phòng có nghĩa là 20% nhân viên sẽ tự nguyện rời đi. Ngoài ra, Calacanis nói với Musk, “Giám đốc điều hành Twitter là công việc mơ ước của tôi.”

Twitter phải đối mặt với những thách thức đối với lập trường tự do ngôn luận tại tòa án, vì Tòa án tối cao đã đồng ý thụ lý hai trường hợp sẽ xác định trách nhiệm pháp lý của nó đối với nội dung bất hợp pháp.

Musk sẽ nới lỏng các chính sách kiểm duyệt của Twitter

Musk, người cũng là Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, đã gợi ý rằng ông sẽ thay đổi cách thức hoạt động của sự kiểm duyệt của Twitter, có khả năng nới lỏng các loại chính sách đã khiến cựu Tổng thống Donald Trump bị cấm vĩnh viễn khỏi nền tảng này.

Mặc dù Musk đã nói rằng việc mua lại Twitter của ông ấy “không phải là một cách kiếm tiền”, ông ấy được cho là đã đưa ra các ý tưởng để cắt giảm chi phí và tăng doanh thu. Các chính phủ và tập đoàn có thể phải trả một “chi phí nhỏ” để sử dụng Twitter và có thể có sự cắt giảm việc làm để cải thiện lợi nhuận của công ty. Một số nhân viên hiện tại của Twitter đã chỉ trích các kế hoạch của Musk cho nền tảng này là “không mạch lạc” và thiếu chi tiết.

Nói rộng hơn, Musk đã nói về việc sử dụng Twitter để tạo ra “X, ứng dụng mọi thứ”. Đây là một tham chiếu đến ứng dụng WeChat của Trung Quốc, bắt đầu hoạt động như một nền tảng nhắn tin nhưng kể từ đó đã phát triển để bao gồm nhiều lĩnh vực kinh doanh, từ mua sắm đến thanh toán và game. “Về cơ bản, nó là WeChat ở Trung Quốc,” Musk nói với các nhân viên Twitter vào tháng 6. “Nếu chúng tôi có thể tạo lại điều đó với Twitter, chúng tôi sẽ thành công rực rỡ.”

Musk dự kiến ​​sẽ chia sẻ nhiều hơn về kế hoạch của mình đối với Twitter với các nhân viên vào thứ sáu. Tối muộn thứ năm, vài giờ sau khi tin tức về việc ông ta sa thải những người điều hành lần đầu tiên được công bố, ông ta đã tweet như sau: Chim (Twitter) đã được tự do.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments