Twitter ra mắt Communities để cạnh tranh với Nhóm của Facebook

Twitter Communities là sự kết hợp giữa Facebook Nhóm và Reddit subreddit

Twitter đang tung ra Communities (Cộng đồng), đối thủ của Facebook Nhóm và Reddit, để tweet với những người có chung sở thích cụ thể.

Bắt đầu từ thứ Tư, người dùng Twitter có thể được mời tham gia một loạt Cộng đồng ban đầu bao gồm #AstroTwitter, #DogTwitter, #SkincareTwitter và #SoleFood (một nhóm dành cho những người đam mê giày thể thao). Khi mọi người tham gia Cộng đồng, họ có thể tweet trực tiếp cho các thành viên khác chứ không chỉ cho những người theo dõi của họ. Chỉ các thành viên của một Cộng đồng mới có thể thích hoặc trả lời các tweet do các thành viên khác gửi.

Tương tự như cách hoạt động của các nhóm trên Facebook và subreddit của Reddit, mỗi Cộng đồng Twitter sẽ có người kiểm duyệt riêng, những người có thể đặt quy tắc và mời hoặc xóa mọi người. Twitter đã mời một số ít người dùng tạo Cộng đồng đầu tiên và sẽ cho phép bất kỳ ai đăng ký tạo Cộng đồng của riêng họ. “Hiện tại, các Cộng đồng chỉ người được mời mới được tham gia, nhưng chúng tôi đang nỗ lực tìm cách để mọi người khám phá và tham gia vào các Cộng đồng mà họ muốn trở thành thành viên”, công ty cho biết trong một tuyên bố. Điều đó khiến Cộng đồng khó tham gia hơn các subreddits hoặc nhóm công khai trên Facebook. Twitter cũng đang phê duyệt người kiểm duyệt cho các Cộng đồng.

Cộng đồng là một hướng rõ ràng phải đi của Twitter, vì người dùng trên nền tảng này từ lâu đã thành lập các nhóm xung quanh các sở thích cụ thể, như truyền thông và tiền điện tử. Twitter hiện đang chính thức hóa động lực đó thành một sản phẩm mà cuối cùng họ có kế hoạch đặt ở trung tâm trên thanh điều hướng chính của ứng dụng di động của mình.

Những người có quyền truy cập vào Cộng đồng trên iOS có thể truy cập chúng thông qua tab trên thanh điều hướng, trong khi người dùng trên web sẽ thấy tab Cộng đồng trên thanh bên. Trên Android, bây giờ bạn chỉ có thể đọc các bài tweet của Cộng đồng – chức năng bổ sung “sắp ra mắt”, Twitter cho biết.

TÍNH NĂNG NÀY CÓ THỂ LÀM CHO TWITTER TRỞ NÊN HẤP DẪN HƠN TRONG MẮT NGƯỜI DÙNG

Twitter từ lâu đã phải vật lộn với việc giữ chân những người đến với họ và không thường xuyên tìm thấy các tweet hoặc tài khoản có liên quan để theo dõi. Để giúp khắc phục sự cố, trong vài năm qua, công ty đã ưu tiên thực hiện theo các chủ đề được đề xuất, chẳng hạn như các đội thể thao chuyên nghiệp. Nếu Twitter cho phép mọi người tạo và dễ dàng quảng cáo Cộng đồng của riêng họ, thì tính năng này có thể làm cho ứng dụng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người dùng bình thường, những người không nỗ lực quản lý trang của họ.

Twitter lần đầu tiên cho biết họ đang phát triển tính năng Cộng đồng vào tháng 2 trong một bài thuyết trình với các nhà đầu tư, nói rằng mục tiêu của nó là giúp “mọi người dễ dàng tạo, khám phá và tham gia vào các cuộc trò chuyện liên quan đến các cộng đồng hoặc khu vực địa lý mà họ quan tâm.” Điều đó ngụ ý rằng Cộng đồng cũng có thể cạnh tranh với các ứng dụng như Nextdoor bằng cách đề xuất các nhóm cho những người sống trong một thành phố hoặc vùng lân cận cụ thể.

Cộng đồng là tính năng mới nhất trong chuỗi các sản phẩm lớn từ Twitter trong năm qua, bao gồm tính năng trò chuyện audio Spaces, tweet có trả phí và dịch vụ lưu trữ bản tin.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments