Twitter ra mắt Super Follows trên iOS

Một số người dùng twitter ở Mỹ hiện có thể tính phí cho các tweet

Twitter đang bắt đầu triển khai Super Follows, tính năng mới cho phép người dùng tính phí cho nội dung chỉ dành cho người đăng ký. Người sáng tạo có thể đặt tweet của họ chỉ hiển thị với Super Followers và tweet sẽ xuất hiện trong dòng thời gian chỉ của những người đăng ký đó. Tính năng này, được công bố vào tháng 2, hiện chỉ khả dụng trên ứng dụng Twitter của iOS và được giới hạn cho một nhóm thử nghiệm gồm những người ở Mỹ đã đăng ký dùng thử.

Người dùng iOS ở Mỹ và Canada có thể theo dõi các tài khoản Super Follow nằm trong nhóm thử nghiệm ban đầu. Người theo dõi Super Follower được người sáng tạo nhận biết bằng một huy hiệu xuất hiện dưới tên của họ khi họ trả lời tweet. Twitter có kế hoạch triển khai tính năng này trên iOS ở nhiều quốc gia hơn trong những tuần tới và cho biết nó sẽ sớm có trên Android và web.

Người dùng Super Follows có thể tính phí $2,99, $4,99 hoặc $9,99 một tháng, với các khoản thanh toán được xử lý qua Stripe. Twitter cho biết người dùng có thể kiếm tới 97% doanh thu đăng ký sau khi trả phí cho bên thứ ba, cho đến khi họ đạt đến giới hạn thu nhập $50.000 trên tất cả các sản phẩm kiếm tiền của Twitter. Sau khi đạt đến giới hạn đó, Twitter cho biết người dùng có thể kiếm được tới 80% doanh thu sau các khoản phí của bên thứ ba.

Những người không có tính năng Super Follows có thể đăng ký vào danh sách chờ trong tab kiếm tiền trong ứng dụng Twitter. Để đủ điều kiện cần phải có ít nhất 10.000 người theo dõi, từ 18 tuổi trở lên, đã tweet 25 lần trong 30 ngày qua, ở Mỹ và tuân thủ chính sách Super Follows của Twitter.

Twitter gần đây đã khai phá nhiều chiến lược kiếm tiền khác nhau dành cho người sáng tạo, bao gồm tính năng Tip, Spaces, phần mua sắm và nút đăng ký nhận bản tin. Twitter cho biết họ có kế hoạch thêm bản tin, đăng ký ẩn danh, Spaces độc quyền và các cấp đăng ký giống Patreon vào Super Follows.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments