Twitter thử nghiệm bốn biểu tượng cảm xúc mới cho các tweet

Khi chỉ "thích" đơn giản là không đủ. Twitter thử nghiệm 4 biểu tượng mới ?, ?, ? và ?.

Twitter thông báo đang thử nghiệm biểu tượng cảm xúc mới cho các tweet ngoài nút “Thích” đã có. Vì vậy, trong những ngày tới, người dùng ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thể trả lời các tweet bằng biểu tượng cảm xúc ? – “Khuôn mặt mừng rỡ”, ? – “Khuôn mặt đang suy nghĩ”, ? – “Vỗ tay”, ? – “Khuôn mặt đang khóc” hoặc đơn giản là ❤ – “Trái tim”. Thử nghiệm chỉ trong một thời gian giới hạn, nhưng Twitter cho biết họ có thể mở rộng nó cho người dùng ở nhiều quốc gia hơn tùy thuộc vào phản hồi.

Ý tưởng đằng sau tính năng này là cung cấp cho mọi người nhiều cách hơn để nhanh chóng thể hiện cảm nhận của họ về một tweet, Twitter nói, đồng thời cung cấp cho các tác giả về cách tweet của họ đã được nhận phản hồi. Biểu tượng cảm xúc có thể truy cập thông qua một lần nhấn và giữ nút Thích, trong khi một lần nhấn ngắn sẽ gửi một lượt Thích thông thường. Tin đồn về thử nghiệm xuất hiện vào đầu năm nay sau khi người dùng báo cáo đã được khảo sát về biểu tượng cảm xúc tiềm năng để đưa vào.

Các biểu tượng cảm xúc sẽ xuất hiện bên dưới các tweet. Hình ảnh: Twitter

Phản ứng bằng biểu tượng cảm xúc đã có trong nhiều năm trên các dịch vụ khác như Facebook, cũng như trên chính Twitter trong các tin nhắn trực tiếp. Nhưng điều thú vị về các lựa chọn biểu tượng cảm xúc của Twitter cho thử nghiệm mới nhất là không có biểu tượng nào trong số chúng là tiêu cực. Không có “Khuôn mặt giận dữ” như bạn sẽ thấy trên Facebook hoặc “Không thích” như các phản ứng biểu tượng cảm xúc trong tin nhắn trực tiếp của Twitter.

Twitter giải thích rằng họ quyết định không chọn những biểu tượng cảm xúc tiêu cực này vì những người được khảo sát cho biết “họ lo ngại về việc nhận được phản ứng tiêu cực đối với một số suy nghĩ của họ”. Một lo ngại hợp lý cho việc biết bao nhiêu cuộc trò chuyện trên Twitter có thể trở nên tiêu cực.

Trong khi đó, những biểu tượng cảm xúc được chọn đại diện cho những cảm xúc phổ biến nhất mà mọi người trải qua khi đọc tweet, cũng như “có thể nhận ra trên toàn cầu”. Nếu bạn đang ở Thổ Nhĩ Kỳ và muốn thử những biểu tượng mới, Twitter cho biết tính năng này sẽ được tung ra trong những ngày tới tại quốc gia này. Thử nghiệm sẽ có sẵn trên iOS, Android và web.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments