Twitter trì hoãn ra mắt gói xác minh trả phí cho đến sau cuộc bầu cử

Đăng ký Twitter Blue 7,99 USD của Elon Musk cho phép bạn xác minh tài khoản có thể không ra mắt cho đến ngày 9 tháng 11.

Twitter đang đẩy lùi việc ra mắt gói đăng ký Blue mới với xác minh người dùng cho đến sau cuộc bầu cử giữa kỳ vào tuần này, theo báo cáo từ The New York Times. Theo một bản ghi nhớ nội bộ, một người quản lý làm việc trong dự án cho biết họ đã “đưa ra quyết định dời thời điểm ra mắt bản phát hành này sang ngày 9 tháng 11, sau cuộc bầu cử”.

Elon Musk, chủ sở hữu mới của Twitter, đã công bố Twitter Blue mới 7,99 USD mỗi tháng vào đầu tháng này với các đặc quyền như ít quảng cáo hơn, ưu tiên tìm kiếm, khả năng đăng video dài hơn và khả năng thanh toán theo cách của bạn để xác minh. Theo quy định mới của Musk, bất kỳ ai cũng có thể nhận được dấu kiểm đã xác minh nếu họ trả tiền, làm dấy lên lo ngại về việc liệu người dùng có thể phân biệt tài khoản thật với tài khoản giả hay không.

Những lo ngại này tăng lên trước cuộc bầu cử giữa kỳ, vì những người dùng đã được xác minh khi giả dạng chính trị gia và các hãng tin có khả năng gây nhầm lẫn. Trước khi Musk tiếp quản, các dấu kiểm xác minh đã được Twitter chỉ định cho những nhân vật đáng chú ý, những người có thể chứng minh tài khoản của họ thuộc về họ, với mục đích chống lại các nỗ lực mạo danh. Nền tảng này cũng có các quy tắc cụ thể cấm người dùng có tài khoản người hâm mộ bắt chước hoặc không chính thức lấy dấu tích.

Không rõ Musk có kế hoạch giải quyết việc người dùng mạo danh người khác trên nền tảng như thế nào, nhưng nhãn “Tài khoản chính thức” dành cho những người dùng đáng chú ý, như nhà nghiên cứu ứng dụng Nima Owji phát hiện có thể là một phần của kế hoạch đó, trong khi dấu kiểm của người đăng ký sẽ có một cửa sổ bật lên nhỏ ghi nhận nguồn của trạng thái của họ.

Như đã báo cáo trước đây của Alex Heath, Musk ban đầu muốn nhân viên triển khai Blue để xác minh trước ngày 7 tháng 11 và đe dọa sẽ sa thải họ nếu họ không đáp ứng thời hạn này. Twitter đã cập nhật ứng dụng của mình trên iOS vào thứ bảy với đề cập đến gói đăng ký Blue mới, nhưng không có quyền truy cập thực tế vào nó và các thay đổi đã được khôi phục ngay sau đó. Esther Crawford, giám đốc sản phẩm tại Twitter, người đứng đầu dự án, xác nhận các tính năng này “sắp ra mắt” nhưng chưa xác định ngày chính thức.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments