Twitter xác nhận họ có ý định hoàn tất thỏa thuận mua lại của Elon Musk

Twitter một lần nữa đã đồng ý để Elon Musk mua lại công ty.

Twitter đã đồng ý – một lần nữa – với đề xuất của Elon Musk về việc mua lại công ty với giá 54,20 USD một cổ phiếu. Trong một tuyên bố, Twitter xác nhận rằng họ đã nhận được thư của Musk rằng “ý định của công ty là đóng giao dịch ở mức 54,20 USD/cổ phiếu”.

Thỏa thuận này diễn ra sau nhiều tháng kịch tính về pháp lý sau khi Musk cố gắng rút lui khỏi thỏa thuận ban đầu để mua lại công ty với giá 44 tỷ USD vào mùa xuân năm nay. Hai bên dự kiến ​​sẽ ra tòa vào cuối tháng này khi Twitter cố gắng buộc Musk tiếp tục kết thúc thỏa thuận. Musk đã tuyên bố rằng Twitter đã lừa ông ta về số lượng bot trên nền tảng này và đã nêu lên những lo ngại về các vấn đề được tiết lộ bởi cựu giám đốc an ninh của công ty, người đã nộp đơn tố cáo chống lại công ty.

Nhưng Musk, một lần nữa, đột ngột đảo ngược hướng đi vào thứ ba, nói với Twitter rằng ông sẽ sẵn sàng tiếp tục với các điều khoản ban đầu của thỏa thuận. Trong lá thư gửi cho SEC, các luật sư của Musk cho biết họ sẽ tiếp tục với thỏa thuận được ký kết lần đầu tiên vào tháng 4.

Vẫn chưa rõ khi nào việc mua lại có thể thực sự kết thúc. Các cổ đông của Twitter đã bỏ phiếu để thông qua thỏa thuận, nhưng cả hai bên bây giờ cũng cần phải đợi phản hồi của tòa án.

Musk, người đã nói rằng ông có ý biến Twitter thành công ty tư nhân, có thể mang lại những thay đổi đáng kể cho Twitter. Ông ấy đã công khai suy nghĩ về việc mở các thuật toán của trang web và thực hiện một cách tiếp cận lỏng lẻo hơn để kiểm duyệt nội dung. Trong tin nhắn gửi tới Giám đốc điều hành Parag Agrawal, được công bố vào tuần trước, ông cũng tuyên bố rằng ông muốn “hủy bỏ các lệnh cấm vĩnh viễn, ngoại trừ các tài khoản spam và những tài khoản ủng hộ bạo lực một cách rõ ràng”.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments