Ứng dụng Apple TV trên Android TV hiện chặn việc thuê và mua phim

Đây có thể là do Apple không còn muốn cho Google thu phí các giao dịch mua hàng trong ứng dụng Apple TV trên Android TV nữa.

Apple đã đột ngột loại bỏ tùy chọn thuê hoặc mua phim thông qua ứng dụng Apple TV của mình trên các thiết bị Android TV. Điều này cũng ảnh hưởng đến các thiết bị chạy Google TV, như Chromecast 2020 và các TV gần đây của Sony, TCL và các thiết bị khác. Theo ghi nhận của FlatPanelsHD và 9to5Mac, khả năng trực tiếp thuê hoặc mua nội dung trước đây đã bị loại bỏ. Và đăng ký Apple TV Plus trên thiết bị cũng không còn được phép nữa.

Thay vào đó, giờ đây đã có nút “how to watch” hướng mọi người đến các sản phẩm của Apple “hoặc các thiết bị phát trực tuyến khác” để cho thuê, mua và đăng ký Apple TV Plus. Những thay đổi này chưa được phản ánh trên trang hỗ trợ Android TV của Apple, trang này vẫn liệt kê các giao dịch trực tiếp vẫn được hỗ trợ.

Đăng ký Apple TV Plus trên thiết bị không còn được hỗ trợ.

Bảng điều hướng trên cùng của ứng dụng đã xóa các phần “Phim” và “Chương trình truyền hình” trước đó (hoặc “Cửa hàng” trong một số trường hợp), chỉ để lại Xem ngay, Apple TV Plus và Thư viện. Tất cả danh sách phim và chương trình truyền hình vẫn còn tồn tại và có thể tìm kiếm được. Nhưng trên bất kỳ phim nào, các lựa chọn duy nhất bây giờ là nút “how to watch” và “thêm vào Up Next”.

Ứng dụng Apple TV lần đầu tiên xuất hiện trên các thiết bị Android TV vào cuối năm 2020 và trở nên phổ biến rộng rãi trên nền tảng này vào tháng 6 năm ngoái. Chưa đầy một năm sau, Apple hiện đang loại bỏ việc cho thuê, mua và đăng ký trực tiếp – để ứng dụng này hoạt động như một cổng cho nội dung bạn đã trả tiền ở nơi khác. “Không phải tất cả các thiết bị đều hỗ trợ giao dịch trên thiết bị, vì vậy bạn có thể không mua, thuê hoặc đăng ký trực tiếp được”, Apple cho biết trên trang web của mình.

Với ứng dụng Android TV, bạn vẫn có thể truy cập thư viện hiện có của mình cũng như mọi bộ phim và chương trình đã mua/thuê trên một thiết bị khác. Và đó là một điều tốt vì Apple thường cung cấp các luồng có tốc độ bit cao hơn so với một số dịch vụ giải trí cạnh tranh.

Có nghi ngờ rằng đây có thể là trường hợp Apple không còn muốn cho Google thu phí các giao dịch mua hàng trong ứng dụng nữa. Phí nền tảng là một điểm gây tranh cãi mà bản thân Apple cũng rất quen thuộc. Ứng dụng Apple TV trên nền tảng Amazon Fire TV chưa bao giờ cho phép thuê hoặc mua phim vì những lý do tương tự. Điều khiến mọi người không hài lòng về tình huống này là Apple ban đầu cung cấp tất cả các chức năng này và dường như bây giờ đã thay đổi quyết định.

Sau thay đổi này, bạn vẫn có tùy chọn thuê hoặc mua từ ứng dụng Apple TV trên thiết bị Roku, TV thông minh của Samsung và LG, máy chơi game Xbox và PlayStation và tất nhiên là các sản phẩm của riêng Apple.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments