Ứng dụng của Epic giúp biến các vật ngoài đời thực thành mô hình 3D hiện đã có trên iOS

Ứng dụng RealityScan của Epic đã ra mắt trong phiên bản beta giới hạn vào đầu năm nay, nhưng hiện ứng dụng này đã có sẵn miễn phí cho tất cả mọi người trên iOS.

Ứng dụng RealityScan của Epic Games, cho phép bạn quét các vật thể ngoài đời thực và biến chúng thành mô hình 3D cho trò chơi điện tử hoặc các dự án khác, hiện đã chính thức có sẵn trên iOS dưới dạng tải xuống miễn phí sau khi ra mắt phiên bản beta giới hạn ban đầu vào tháng 4. Ứng dụng này có thể là một công cụ hữu ích để tạo lại các đối tượng từ thế giới xung quanh bạn mà không cần phải tự xây dựng chúng từ đầu.

Để “quét” một đối tượng trong ứng dụng, bạn chụp một loạt ảnh về đối tượng đó từ nhiều góc độ nhất có thể. Khi bạn đi vòng quanh đối tượng và chụp ảnh đối tượng đó, RealityScan hiển thị một cách hữu ích từng ảnh bạn đã chụp trong thực tế tăng cường, cũng như bản đồ về nơi đối tượng cần được chụp nhiều hơn. Bạn cũng có thể xem trước bản quét của mình ngay từ ứng dụng để xem nó trông như thế nào trước khi xuất nó sang Sketchfab, một nền tảng để chia sẻ các mô hình 3D. (Epic cho biết tất cả những ai tải bản quét từ RealityScan lên Sketchfab sẽ nhận được một năm Sketchfab Pro miễn phí.) Từ Sketchfab, bạn có thể đưa mô hình vào các ứng dụng như Unreal Engine của chính Epic.

Hãy xem video này để có ý tưởng về cách nó hoạt động trong thực tế.

Hiện tại, RealityScan chỉ khả dụng cho iPhone và iPad, nhưng Epic cho biết một phiên bản Android đang được phát triển sẽ ra mắt vào năm 2023.

Ứng dụng này chỉ là ứng dụng mới nhất trong bộ công cụ đang phát triển của Epic để hỗ trợ các nhà phát triển tạo các đối tượng 3D; chẳng hạn, công nghệ MetaHuman ấn tượng của công ty gần đây đã được sử dụng để tạo ra một trò giải trí sống động như thật của siêu sao NBA Luka Dončić. Epic cho biết vào tháng 11 rằng hơn một nửa số trò chơi thế hệ tiếp theo đã công bố được tạo trên Unreal Engine và những thứ như RealityScan và MetaHuman Creator có thể giúp những nhà phát triển khi họ xây dựng trò chơi mới.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments