Ứng dụng Tesla ngừng hoạt động khiến một số chủ sở hữu không thể vào ô tô của họ

Lỗi máy chủ ảnh hưởng đến chủ sở hữu ô tô Tesla trên khắp thế giới.

Máy chủ ứng dụng của Tesla đã gặp sự cố cách đây vài giờ, dẫn đến tình trạng ngừng hoạt động ứng dụng trên toàn thế giới khiến chủ sở hữu không thể kết nối với ô tô của họ. Đối với những người chủ yếu phụ thuộc vào điện thoại thay vì khóa, điều đó có nghĩa là xe của họ bị khóa không vào được. Electrek lần đầu tiên báo cáo vấn đề sau khi nhận được khiếu nại từ chủ sở hữu Tesla và có vẻ như vấn đề chỉ ảnh hưởng đến các tài xế ở Bắc Mỹ. Nhưng sau đó, một chủ sở hữu từ Seoul, Hàn Quốc đã tweet Elon Musk về việc gặp lỗi máy chủ trên ứng dụng của họ, và CEO Tesla đã trả lời rằng ông ấy đang “kiểm tra” nó.

Các tweet khác cho thấy chủ sở hữu đang kêu gọi hỗ trợ. Sự cố ngừng hoạt động diễn ra ngay sau khi nhà sản xuất ô tô tung ra bản cập nhật cho ứng dụng của mình, mà bao gồm một tính năng mà Tesla gặp vấn đề khi triển khai. Không rõ liệu điều đó có liên quan đến sự cố ngừng hoạt động hay không, vì Musk vẫn chưa phản hồi. Bất chấp điều đó, có vẻ như sự cố đang bắt đầu được giải quyết. Downdetector đã nhận được 543 báo cáo cách đây vài giờ, nhưng bây giờ chúng chỉ còn dưới một trăm.

Bị khóa xe có thể là một vấn đề lớn khi các nhà sản xuất ô tô chuyển sang dịch vụ đám mây và tăng sự phụ thuộc vào các ứng dụng điện thoại thông minh. Tuy nhiên, như tình huống này đã cho thấy, chủ sở hữu vẫn nên mang theo khóa để dự phòng.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments