Video cho thấy điện thoại cuộn của LG đã gần như hoàn thiện nhưng dự án vẫn bị hủy

Một video cho thấy một chiếc điện thoại cuộn của LG với đầy đủ chức năng.

Hơn một năm sau khi LG dứt khoát rời khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh và từ bỏ kế hoạch phát hành điện thoại thông minh có thể cuộn, một video đã cho chúng ta một cái nhìn toàn diện về thiết bị chưa được phát hành. Đầu năm nay, video về thiết bị cuộn của LG đã bị cắt xén, nhưng video mới này toàn diện hơn nhiều, thể hiện thiết kế và các tính năng của điện thoại từ mọi góc độ.

Điều ngạc nhiên nhất là thiết bị trông như đã hoàn thiện. Mặc dù LG đã nói rằng họ muốn phát hành nó trước cuối năm 2021, nhưng đây là một tham vọng hơn là một kế hoạch cụ thể. Nhưng video này dường như cho thấy một thiết bị gần như đã sẵn sàng để được chuyển đến các cửa hàng, hoàn chỉnh với bao bì bán lẻ hoàn thiện và một phụ kiện ốp lưng. LG được cho là đã bán các nguyên mẫu cuộn còn lại cho nhân viên, điều này có thể giải thích nguồn gốc của thiết bị này.

Tất nhiên, điểm thu hút chính ở đây là màn hình có kích thước 7,4 inch khi mở rộng đầy đủ và thu nhỏ xuống 6,8 inch khi cuộn lại. Cơ chế mở màn hình tương tự như điện thoại ý tưởng Oppo X 2021 với khung của điện thoại LG dần dần mở rộng để mở ra màn hình OLED linh hoạt. Nhưng trong trường hợp của LG, cũng có một màn hình hiển thị ở mặt sau của thiết bị, có vẻ như nó có thể hiển thị thông báo.

Điện thoại của LG dường như sử dụng một động cơ tương đối mạnh để mở màn hình, với video này cho thấy cách điện thoại này đủ mạnh để đẩy một đống sách nhỏ trên bàn làm việc. Nhưng nó không hoàn hảo – có một số nếp nhăn có thể nhìn thấy ở bên phải màn hình của điện thoại khi chưa cuộn. Người ta cũng không rõ độ bền của màn hình cũng như khả năng chịu được bao nhiêu lần cuộn. Nhà sản xuất điện thoại thông minh đối thủ Oppo nói rằng họ muốn đạt mức 200.000 cuộn trước khi biến nguyên mẫu của mình thành thiết bị tiêu dùng và không rõ LG đã tiến gần đến mức nào trước khi hủy dự án.

Đoạn video cũng tiết lộ rằng vòng tròn ở mặt sau mà một số người trước đây nghĩ là cảm biến camera thứ ba thực sự là đầu đọc dấu vân tay, nằm bên dưới camera chính 64 megapixel và camera siêu rộng 12 megapixel. Một chi tiết thú vị khác là khe cắm thẻ SIM của điện thoại được ẩn ở mặt sau của điện thoại và sẽ lộ ra khi điện thoại mở ra. Bên trong thiết bị được cho là được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 888 của Qualcomm (chip hàng đầu của hãng vào năm thiết bị sẽ phát hành), với 12GB RAM, 256GB dung lượng lưu trữ và pin 4.500mAh.

Mặc dù bộ phận điện thoại thông minh của LG không còn nữa, nhưng có nhiều công ty đang phát triển các thiết bị cuộn. Cũng như nguyên mẫu Oppo được đề cập ở trên, TCL và Samsung Display cũng bày tỏ sự quan tâm đến công nghệ này. Các thiết bị tiêu dùng cầm tay thực tế với màn hình cuộn vẫn chưa được công bố, nhưng có vẻ như chỉ là vấn đề thời gian trước khi một trong số chúng ra mắt.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments