Video tháo rời của iFixit cho thấy cách Samsung tích hợp S Pen vào Galaxy S22 Ultra

Cả Galaxy S22 và S22 Ultra đều chỉ đạt 3/10 điểm về khả năng sửa chữa.

iFixit đã có một video tháo rời điện thoại hàng đầu mới của Samsung, mang đến một cái nhìn tuyệt vời về bên trong của Galaxy S22 và S22 Ultra.

Video cho chúng ta thấy cách Samsung đã tích hợp bút cảm ứng S Pen vào Galaxy S22 Ultra, cũng như khoang chứa hơi để giữ cho điện thoại luôn mát trong quá trình sử dụng. Nhưng khám phá thú vị nhất liên quan đến động cơ rung bên trong các thiết bị S22, mà iFixit lưu ý hiện nay được tích hợp vào loa dưới cùng chứ không phải trên đỉnh.

Có lẽ Samsung đang cố gắng bắt kịp hiệu suất của Taptic Engine của iPhone với một động cơ rung chiếm ít không gian bên trong hơn. Những thay đổi mà Samsung đã thực hiện đối với động cơ rung thực sự đã được cải tiến, mặc dù có vẻ nó khiến độ rung khó nhận thấy hơn khi S22 ở trong túi.

Galaxy S22 Ultra (trái) và S22 thông thường. Hình ảnh: iFixit

Thật không may, điện thoại hàng đầu của Samsung vẫn là một cơn ác mộng để sửa chữa, đây là một tin xấu cho tuổi thọ của thiết bị và môi trường. Mặc dù phần bên trong của cả hai điện thoại được giữ với nhau bằng các vít tiêu chuẩn của Philips, nhưng vỏ của chúng được gắn với nhau bằng chất kết dính cứng rất khó tách ra (iFixit thực sự đã làm nứt mặt sau của S22 Ultra trong quá trình tháo lắp) và pin của chúng rất khó để tháo và thay thế.

Kết quả là 3/10 điểm cho khả năng sửa chữa, giống như S21 Ultra của năm ngoái nhưng thể hiện sự sụt giảm nhẹ đối với Galaxy S21 cơ bản. Để tham khảo, iPhone 13 Pro của năm ngoái đã đạt 6/10 điểm, điều này chứng tỏ rằng các công ty có thể làm tốt hơn mà không phải hy sinh cảm giác cao cấp của một thiết bị.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments