Virgin Hyperloop cắt giảm một nửa nhân viên, chuyển trọng tâm từ hành khách sang vận chuyển hàng hóa

Theo Virgin Hyperloop, vận chuyển hàng hóa có ít gánh nặng về quy định và an toàn hơn.
Một tàu vận tải hành khách Virgin Hyperloop thử nghiệm được trưng bày ở Washington, DC vào năm 2021.

Virgin Hyperloop đã sa thải gần một nửa nhân viên khi công ty chuyển trọng tâm từ vận chuyển hành khách sang vận chuyển hàng hóa. Virgin Hyperloop đã xác nhận việc cắt giảm tổng cộng 111 việc làm với The Financial Times (FT).

Virgin Hyperloop có trụ sở tại Mỹ là một trong những công ty hàng đầu phát triển công nghệ cùng tên Hyperloop – phiên bản cập nhật của ý tưởng hàng thế kỷ nhằm giảm nhu cầu năng lượng của các đoàn tàu bằng cách đặt chúng trong các ống kín chân không, nơi lực cản không khí là tối thiểu. Khái niệm này được hồi sinh vào năm 2013 khi Elon Musk xuất bản một sách trắng về chủ đề này, kết hợp lực bay từ trường được sử dụng bởi tàu cao tốc và tạo nên thương hiệu hiện tại.

Virgin Hyperloop, trước đây được gọi là Hyperloop One, đã đạt được những cột mốc quan trọng, bao gồm cả chuyến chạy thử nghiệm đầu tiên với hành khách là con người. Tuy nhiên, giống như nhiều công ty đang cố gắng đưa công nghệ thử nghiệm thành hiện thực, họ cũng phải vật lộn với việc thu hút tài trợ và nhân tài cũng như đáp ứng thời hạn. Vào năm 2017, các giám đốc điều hành của công ty nói rằng họ mong đợi sẽ thấy “các hyperloops hoạt động trên khắp thế giới … vào năm 2020”. Ngày đó sau đó đã được đẩy lên năm 2021. Hiện không có hyperloops nào đang hoạt động.

VIRGIN HYPERLOOP NÓI RẰNG QUYẾT ĐỊNH ĐÃ ĐƯỢC THỰC THIỆN BỞI VẤN ĐỀ CHUỖI CUNG ỨNG VÀ COVID

Người phát ngôn của Virgin Hyperloop nói rằng những đợt cắt giảm gần đây sẽ cho phép công ty “phản ứng theo cách nhanh nhẹn và hoạt bát hơn và tiết kiệm chi phí hơn”. Người phát ngôn cho biết sự thay đổi tập trung vào vận chuyển hàng hóa thay vì hành khách “thực sự liên quan nhiều hơn đến các vấn đề chuỗi cung ứng toàn cầu và tất cả những thay đổi do Covid.”

Theo DP World – tập đoàn logistics của Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, có 76% cổ phần trong Virgin Hyperloop, việc vận chuyển hàng hóa thay vì con người sẽ đơn giản hóa gánh nặng pháp lý và an toàn. “Rõ ràng là khách hàng tiềm năng quan tâm đến vận chuyển hàng hóa, trong khi vận chuyển hành khách có phần xa vời hơn. Tập trung vào vận chuyển hàng dễ thực hiện hơn – ít rủi ro hơn cho hành khách và ít quy trình quản lý hơn”.

Theo báo cáo của FT, DP World cho biết Virgin Hyperloop đã thảo luận với 15 khách hàng tiềm năng để cung cấp phiên bản hyperloop chở hàng và chính phủ Ả Rập Saudi đang xem xét một tuyến đường nối thành phố cảng Jeddah với thủ đô Riyadh.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments