Vivo công bố X Fold, điện thoại gập đầu tiên của hãng

X Fold hiện chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Vivo đã công bố X Fold, điện thoại gập đầu tiên của hãng. X Fold có cách tiếp cận tương tự như dòng Galaxy Z Fold của Samsung và các đối thủ cạnh tranh, với màn hình gập lớn 8,03 inch ở bên trong để sử dụng kiểu máy tính bảng và màn hình có kích thước điện thoại thông thường hơn – 6,53 inch – bên ngoài.

Giống như Samsung, màn hình gập của Vivo sử dụng một lớp Kính siêu mỏng (UTG) do Schott sản xuất, giúp tăng độ bền. GSMArena báo cáo rằng bản lề của nó cho phép điện thoại gập phẳng hoặc mở theo góc từ 60 đến 120 độ. Theo Android Authority, Vivo quảng cáo rằng màn hình của điện thoại sẽ tồn tại được 300.000 lần gập, đây dường như là một sự vượt trội hơn so với 200.000 lần gập mà Samsung tuyên bố cho thế hệ điện thoại gập gần đây nhất.

Vivo X Fold có bốn camera phía sau. Hình ảnh: Vivo

Ngoài khả năng gập, Vivo X Fold còn có các thông số kỹ thuật hàng đầu. Nó được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1 hàng đầu của Qualcomm và có pin 4.600mAh có thể được sạc không dây ở công suất 50W hoặc ở công suất 66W bằng cáp. Cả hai màn hình của nó đều hỗ trợ tốc độ làm mới lên đến 120Hz và có máy quét vân tay siêu âm được tích hợp sẵn.

Có 4 camera ở phía sau: một camera chính 50 megapixel, một ống kính siêu rộng 48 megapixel, một ống kính tele 2x 12 megapixel và một kính tiềm vọng 5x 8 megapixel. Cả màn hình trong và ngoài đều đi kèm camera selfie đục lỗ với độ phân giải 16 megapixel.

Vivo là một phần của đế chế chuỗi cung ứng BBK, chia sẻ quyền sở hữu với Oppo, OnePlus và Realme. Oppo đã phát hành điện thoại gập đầu tiên vào năm ngoái, Find N, đây là một thiết bị ấn tượng với màn hình nhỏ hơn một chút so với Vivo X Fold. Hiện tại, cả hai thiết bị này đều là độc quyền cho Trung Quốc.

Giá của Vivo X Fold sẽ bắt đầu từ ¥ 8.999 (khoảng 1.413 USD) cho mẫu RAM 12GB, bộ nhớ 256GB. Ngoài ra còn có một biến thể bộ nhớ 512GB sẽ được bán lẻ với giá ¥ 9.999 (khoảng 1.570 USD).

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments