Walmart hiện đang giao tã và thực phẩm bằng máy bay không người lái

Walmart mở rộng việc giao hàng bằng drone với quan hệ đối tác cùng DroneUp.

Mới tuần trước, Walmart đã gây chú ý khi tung ra dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái thương mại đầu tiên của mình tại Mỹ trong bán kính 50 dặm từ Pea Ridge, Arkansas. Walmart sẽ thả các gói hàng từ một máy bay Zipline tự hành cho một nhóm nhỏ người dùng. Giờ đây, họ đã mở rộng việc giao hàng bằng máy bay không người lái đó: khách hàng sống ở Farmington, Arkansas, hiện có thể đặt các mặt hàng nhỏ như lon cá ngừ, đồ dùng trẻ em và đĩa giấy bắt đầu từ hôm nay. Đó là nhờ quan hệ đối tác với DroneUp, công ty cũng sẽ cung cấp các trạm giao hàng bằng máy bay không người lái ở Rogers, AR và Bentonville, AR “trong những tháng tới”.

Những chiếc drone của DroneUp chỉ giao hàng trong bán kính một dặm từ cửa hàng Walmart – và cả ba cửa hàng này đều nằm trong cùng một khu vực mà Zipline đã thông báo là sẽ phục vụ. Tuy nhiên, họ hạ các gói hàng xuống bằng dây cáp chứ không thả chúng từ trên trời xuống.

Walmart dường như có khá nhiều mặt hàng cần thiết để cung cấp khi người dùng nhập địa chỉ được hỗ trợ. Những mặt hàng bao gồm tã, bánh, đĩa giấy, bút màu, túi đựng rác, vitamin, băng keo và các mặt hàng thực phẩm cơ bản và đồ dùng cho trẻ em khác. Mọi mặt hàng đều có trọng lượng và trang web sẽ chỉ cho phép bạn thanh toán với hàng hóa nặng từ 4 pound trở xuống với phí giao hàng 10 USD.

Thứ nặng nhất là một hộp sữa bột Similac nặng 3,87 pound, và đắt nhất là một chai dầu ô liu nguyên chất trị giá 29,88 USD. Cá ngừ đóng hộp nặng 1,5 pound, chai Pedialyte 2,4 pound và hộp trái cây hỗn hợp 3,5 pound cũng có thể đặt được nếu khách hàng sống ở khu vực mà Walmart và DroneUp hiện đang phục vụ. DroneUp cho biết khách hàng có thể nhận đơn đặt hàng nhanh nhất trong vòng 30 phút và cho biết mỗi trung tâm có thể khởi động nhiều chuyến bay mỗi giờ.

Walmart và DroneUp trước đây đã thử nghiệm giao hàng bằng máy bay không người lái các bộ test COVID-19 trong bán kính một dặm từ các cửa hàng ở Bắc Las Vegas, Cheektowaga, New York, và Walmart cũng đã đầu tư vào DroneUp vào mùa hè này. DroneUp không cho biết Walmart đã đầu tư gì hoặc bao nhiêu.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments