watchOS 9 có các chỉ số chạy mới và nhắc nhở dùng thuốc

watchOS 9 sẽ tương thích với Series 4 trở lên, có thêm nhiều chỉ số khác cùng với hỗ trợ nhiều môn thể thao hơn.

Apple đã công bố phiên bản mới nhất của nền tảng đồng hồ thông minh, watchOS 9. Ngoài các cập nhật thông thường như mặt đồng hồ mới và các tính năng thể dục, Apple cũng sẽ giới thiệu các chỉ số chạy mở rộng và nhắc nhở dùng thuốc. Nền tảng mới đầu tiên sẽ có sẵn cho các nhà phát triển, với bản beta công khai sẽ ra mắt vào tháng tới. Bản phát hành cuối cùng ra mắt công chúng dự kiến ​​vào mùa thu năm nay khi Apple Watch Series 8 mới ra mắt.

Như mọi khi, watchOS 9 sẽ có các mặt đồng hồ mới. Chúng bao gồm một mặt thiên văn học mới, một mặt trăng, một “mặt Playtime” và một màn hình kiểu chữ mới có tên là Metropolitan. Nó cũng có thể ghim các ứng dụng đang hoạt động để truy cập nhanh. Ngoài ra còn có giao diện người dùng Siri mới. Người dùng có thể thêm cá nhân hóa cho mặt đồng hồ, chẳng hạn như chỉnh sửa màu nền trong một số mặt đồng hồ nhất định. Như với iOS 16, chủ sở hữu Apple Watch cũng có thể tùy chỉnh màn hình mà họ nhìn thấy trong các chế độ focus cụ thể.

Apple cũng đang bổ sung các chỉ số chạy mới, chẳng hạn như hình thức chạy, độ dài sải chân, thời gian tiếp xúc mặt đất và vùng nhịp tim, đây là một tin tốt nếu bạn thích luyện tập theo cường độ. Đồng hồ sẽ theo dõi Phục hồi nhịp tim sau các bài tập Đi bộ, Chạy và Đi bộ đường dài ngoài trời. Bạn sẽ có thể nhận được cảnh báo mới về tốc độ, năng lượng, nhịp tim và nhịp chạy. Apple cho biết những người chạy cũng sẽ có thể cạnh tranh với những kỷ lục của chính họ và các tuyến đường được sử dụng thường xuyên. Người chạy có thể tạo mục tiêu thời gian cho một khoảng cách cụ thể.

Một tính năng khác dường như nhắm đến các vận động viên ba môn phối hợp, vì nó sẽ cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa đi xe đạp, bơi lội và chạy. Nói về bơi lội, watchOS 9 giới thiệu tính năng phát hiện bàn đạp để đồng hồ có thể theo dõi các lần bơi trong đó bàn đạp được sử dụng.

Người dùng hiện có thể sử dụng nút xoay để chuyển đổi giữa các chế độ tập luyện. Giờ đây, bạn cũng có thể tạo các bài tập luyện tùy chỉnh, vì vậy bạn có thể có một buổi tập có cấu trúc hơn. Đối với các bản cập nhật Fitness Plus, người dùng Apple Watch sẽ có thể xem hướng dẫn trên màn hình cho một số chỉ số nhất định. Điều đó bao gồm cường độ cho các bài tập luyện tim mạch như HIIT, Đạp xe, Chèo thuyền và Máy chạy bộ. Chèo thuyền cũng sẽ có thông số số vòng quay mỗi phút, trong khi đi xe đạp cũng sẽ có số vòng quay mỗi phút. Người đi bộ và người chạy sẽ có thể nhìn thấy độ dốc. Cuối cùng, những người đăng ký Fitness Plus không sở hữu Apple TV giờ đây có thể xem các chỉ số của họ trên màn hình thông qua tính năng phát AirPlay.

LỜI NHẮC DÙNG THUỐC

Ứng dụng watchOS 9 hiện hỗ trợ lời nhắc dùng thuốc, sẽ được gắn với ứng dụng Sức khỏe và cho phép người dùng xây dựng “danh sách thuốc” cũng như lịch trình tùy chỉnh. Bạn cũng có thể chỉ cần quét các loại thuốc để thêm chúng. Nó cũng sẽ giúp người dùng tìm ra liệu bất kỳ loại thuốc nào họ đang dùng có tương tác với nhau hay không. Hiện tại, tính năng tương tác được giới hạn cho người dùng Mỹ. Bạn cũng sẽ có thể xem lại dữ liệu sức khỏe mà bạn có thể đang chia sẻ với những người khác.

Có một loạt các bản cập nhật khác. Thiết lập Gia đình hiện cho phép trẻ em truy cập ứng dụng Home, vì vậy chúng có thể điều khiển loa HomePod và các thiết bị nhà thông minh khác. Hỗ trợ mở rộng hơn cho chìa khóa nhà và khách sạn. Thông báo đã được tinh chỉnh để ít gây rối hơn, cùng với “biểu ngữ nhỏ hơn” khi bạn đang sử dụng đồng hồ. Đối với khả năng tiếp cận, công ty đang giới thiệu Apple Watch Mirroring, cho phép những người bị khuyết tật về thể chất và vận động có thể điều khiển Apple Watch của họ từ xa.

watchOS 9 sẽ tương thích với Series 4 trở lên. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên lắm. Series 3 ra mắt vào năm 2017 và người dùng đã phải vật lộn để cập nhật lên các phiên bản watchOS mới hơn trong những năm gần đây. Bên cạnh những tin đồn rằng Apple sẽ ra mắt ba mẫu Apple Watch mới vào cuối năm nay, thì việc loại bỏ thiết bị đã 5 năm tuổi ngay bây giờ là điều hợp lý khi phần cứng của nó không thể hỗ trợ phần mềm.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments