WhatsApp cho phép chuyển tin nhắn từ iPhone sang điện thoại Samsung

Tuy nhiên, sẽ không thể chuyển lịch sử cuộc gọi WhatsApp

WhatsApp đã thêm khả năng cho phép người dùng di chuyển lịch sử trò chuyện khi chuyển từ iOS sang các thiết bị Android của Samsung, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog. Samsung đã công bố tính năng này sẽ ra mắt trong sự kiện Unpacked tháng 8. Trước đây, nếu người dùng chọn tính năng sao lưu đám mây của WhatsApp, thì lịch sử trò chuyện trên iOS sẽ được lưu trữ trong iCloud, trong khi lịch sử trò chuyện của Android được sao lưu vào Google Drive, khiến hầu như không thể chuyển các cuộc trò chuyện giữa các điện thoại không chạy cùng hệ điều hành.

Có một số lưu ý mà WhatsApp cho biết trong bài đăng trên blog của mình:

Nếu chuyển từ iPhone sang thiết bị Samsung Android, bạn có thể chuyển thông tin tài khoản, ảnh hồ sơ, các cuộc trò chuyện cá nhân, cuộc trò chuyện nhóm, lịch sử trò chuyện, media và cài đặt. Bạn không thể chuyển lịch sử cuộc gọi hoặc tên hiển thị của mình

Ngoài ra, bạn chỉ có thể thực hiện việc chuyển trong quá trình thiết lập ban đầu của thiết bị Samsung mới của mình, vì hướng dẫn từ WhatsApp nói rằng “thiết bị Android mới của bạn phải là thiết bị mới xuất xưởng hoặc được đặt lại về cài đặt gốc” để cho phép di chuyển, vì vậy người dùng sẽ phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc hoàn toàn cho thiết bị Samsung của họ nếu thiết bị đang hoạt động.

iPhone cần có WhatsApp phiên bản 2.21.160.17 trở lên và điện thoại Samsung mới phải có WhatsApp phiên bản 2.21.16.20 trở lên. Thiết bị mới cần phải cài đặt ứng dụng Samsung SmartSwitch phiên bản 3.7.22.1 trở lên. Quá trình chuyển dữ liệu qua cáp USB-C sang Lightning, vì vậy bạn cũng sẽ cần một cáp phù hợp.

Dưới đây là các bước để tiến hành chuyển:

  1. Bật điện thoại Samsung và kết nối bằng cáp với iPhone
  2. Làm theo hướng dẫn trên Samsung Smart Switch
  3. Khi được nhắc, hãy quét mã QR được hiển thị trên thiết bị Samsung bằng máy ảnh của iPhone
  4. Nhấn Bắt đầu trên iPhone của bạn và đợi quá trình hoàn tất
  5. Tiếp tục thiết lập thiết bị Samsung
  6. Khi đến màn hình chính, mở WhatsApp và đăng nhập bằng chính số điện thoại được sử dụng trên thiết bị cũ
  7. Nhấn vào Nhập khi được nhắc và cho phép quá trình hoàn tất
  8. Hoàn tất việc kích hoạt thiết bị mới. Các cuộc trò chuyện WhatsApp đã được chuyển.

Sau khi bạn hoàn tất quá trình chuyển, iPhone cũ của bạn sẽ vẫn có dữ liệu trừ khi xóa WhatsApp hoặc xóa hoàn toàn thiết bị. Dữ liệu đã chuyển không chuyển đến bộ nhớ đám mây và WhatsApp cho biết họ không thể nhìn thấy dữ liệu đó.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments