WhatsApp đang phát triển tính năng ghi phụ đề cho các tin nhắn thoại

WhatsApp hiện đang phát triển tính năng này cho iOS

WhatsApp đang phát triển một tính năng sẽ cung cấp bản chữ của các tin nhắn thoại cho phép bạn dễ dàng đọc những gì được nói mà không cần phải phát ra loa. Tính năng đang được phát triển cho iOS. Không rõ khi nào nó sẽ được tung ra bản thử nghiệm cho người dùng iPhone hay khi nào nó sẽ có trên Android.

Theo một ảnh chụp màn hình được chia sẻ bởi WABetaInfo, tính năng này hoạt động bằng cách gửi dữ liệu giọng nói đến Apple “để xử lý yêu cầu”, không phải cho công ty mẹ Facebook. Có một tuyên bố từ chối trách nhiệm rằng dữ liệu này “cũng sẽ giúp Apple cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của mình”. Vẫn chưa rõ dữ liệu “được gửi tới Apple” sẽ được bảo mật như thế nào vì tính năng này vẫn chưa được công bố chính thức. Hiện tại, tin nhắn thoại được WhatsApp bảo vệ bằng mã hóa đầu cuối.

Cửa sổ cảnh báo các bản ghi âm liên quan đến việc gửi dữ liệu giọng nói đến Apple. Hình ảnh: WABetaInfo

Tin nhắn thoại là một tính năng hữu ích của WhatsApp, đặc biệt nếu bạn cần gửi một tin nhắn dài và không tiện đánh chữ ra. Nhưng chúng đôi khi có thể gây ra sự cố cho những người nhận không có tai nghe và không có khả năng nghe to tin nhắn hoặc nếu họ chỉ đơn giản là không có thời gian để nghe toàn bộ tin nhắn thoại. Bản ghi bằng chữ có thể cho phép mọi người xem nội dung của tin nhắn thoại mà không cần phải nghe.

WABetaInfo báo cáo rằng các phụ đề sẽ được lưu vào thiết bị sau khi chúng được tạo giúp bạn dễ dàng chuyển đến các phần cụ thể của tin nhắn. Điều đó tương tự như phần mềm tạo phụ đề tự động khác như Google’s Recorder hoặc Otter.ai, cho phép bạn nhấp vào một từ để chuyển đến thời điểm nó được nói trong bản ghi âm. Hiện chỉ có thể chuyển tin nhắn thoại WhatsApp thành chữ bằng phần mềm của bên thứ ba.

Phần “Bản ghi” cho phép bạn chuyển sang các phần khác nhau của tin nhắn. Hình ảnh: WABetaInfo

Hiện tại, không có dấu hiệu nào về tính năng tương đương trên ứng dụng Android của WhatsApp. Tuy nhiên, với mức độ ngang bằng về tính năng giữa các ứng dụng của WhatsApp, WABetaInfo suy đoán rằng nó cũng có thể đang được phát triển.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments