Windows 11 có một ứng dụng Media Player mới

Ứng dụng Media Player mới này thay thế Groove Music và Windows Media Player.
Trình phát đa phương tiện mới của Windows 11. Hình ảnh: Microsoft

Microsoft đã tạo một ứng dụng Media Player mới cho Windows 11 và họ đang bắt đầu thử nghiệm ứng dụng này với Windows Insiders trong Dev Channel hôm nay. Ứng dụng Media Player được thiết kế lại sẽ hỗ trợ cả âm thanh và video, đồng thời có thiết kế phù hợp hơn với các cải tiến về giao diện người dùng của Windows 11.

Dave Grochocki, người quản lý chương trình cấp cao của Microsoft, giải thích: “Trung tâm của Media Player là một thư viện nhạc đầy đủ tính năng cho phép bạn duyệt nhanh và phát nhạc, cũng như tạo và quản lý danh sách phát. Bản cập nhật cho Media Player mới sẽ thay thế ứng dụng Groove Music.”

Hình ảnh nghệ sĩ mới trong Media Player. Hình ảnh: Microsoft

Chế độ xem trong ứng dụng Media Player mới này bao gồm ảnh bìa album hoặc hình ảnh nghệ sĩ, sẽ xuất hiện ở cả chế độ toàn màn hình và trình phát mini.

Media Player cũng sẽ hỗ trợ video, trước đó thường được xử lý trong một ứng dụng Films & TV riêng biệt. Grochocki nói: “Tất cả nội dung của bạn trong thư mục nhạc và video trên PC sẽ tự động xuất hiện trong thư viện của bạn, nhưng bạn cũng có thể cho Media Player biết nơi tìm kiếm nội dung bổ sung trong cài đặt ứng dụng”.

Video cũng được hỗ trợ trong ứng dụng Windows 11 Media Player này. Hình ảnh: Microsoft

Rõ ràng là ứng dụng Media Player này được thiết kế để thay thế ứng dụng Windows Media Player vẫn tồn tại trong Windows 11 ngày nay. Microsoft cho biết ứng dụng cũ này sẽ tiếp tục có trong Windows Tools, nhưng có vẻ như Media Player mới dành cho Windows 11 sẽ sớm là cách chính để xem video và nghe âm thanh trong hệ điều hành này.

Microsoft đang bắt đầu thử nghiệm ứng dụng Media Player mới này với những người thử nghiệm Windows 11 trong kênh dành cho các nhà phát triển hôm nay, nhưng công ty chưa cam kết thời điểm tất cả người dùng Windows 11 sẽ nhận được ứng dụng mới này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments