Windows 11 cuối cùng cũng có công cụ ghi màn hình tích hợp

Người dùng Windows đã phải dựa vào Xbox Game Bar hoặc các bên thứ ba trong nhiều năm, nhưng giờ đây, Snipping Tool sẽ cung cấp tính năng ghi màn hình.
Snipping Tool sẽ sớm có tính năng ghi màn hình. Hình ảnh: Microsoft

Microsoft cuối cùng đã mang đến một trình ghi màn hình tích hợp sẵn cho Windows. Công cụ Snipping Tool trong Windows 11 sẽ sớm được cập nhật để bao gồm ghi màn hình, nghĩa là người dùng Windows sẽ không phải dựa vào Xbox Game Bar hoặc các công cụ của bên thứ ba chỉ để ghi lại màn hình của họ.

Những người thử nghiệm Windows 11 sẽ bắt đầu có quyền truy cập vào Snipping Tool được cập nhật ngay hôm nay và tùy chọn ghi màn hình mới sẽ cho phép bạn ghi lại toàn bộ màn hình hoặc thậm chí một phần màn hình. Bản cập nhật xuất hiện hơn 4 năm sau khi Microsoft lần đầu tiên giới thiệu trải nghiệm chụp màn hình mới cho Windows.

“Chúng tôi biết rằng Snipping Tool được cộng đồng người dùng yêu thích, vì vậy chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu một trình ghi màn hình tích hợp với bản cập nhật này!” Dave Grochocki, trưởng nhóm quản lý sản phẩm cho các ứng dụng của Windows giải thích. “Snipping Tool luôn giúp việc chụp và chia sẻ nội dung từ PC của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời với tính năng ghi màn hình được tích hợp sẵn, chúng tôi đang mở rộng các khả năng này sang nhiều loại nội dung hơn nữa.”

Tính năng ghi màn hình theo vùng. Hình ảnh: Microsoft

Tính năng ghi màn hình theo vùng sẽ hữu ích cho những người chỉ muốn chụp một ứng dụng thay vì toàn bộ màn hình của họ. Xbox Game Bar rất tốt khi chỉ ghi các ứng dụng riêng lẻ, nhưng có ít quyền kiểm soát hơn đối với những gì bạn đang ghi hình.

Microsoft mới chỉ bắt đầu thử nghiệm điều này với những người thử nghiệm Windows 11 trong Dev Channel, vì vậy có thể vài tuần hoặc vài tháng trước khi Snipping Tool này được phát hành cho mọi người sử dụng Windows 11. Tuy nhiên, thật tuyệt vời khi Windows cuối cùng cũng có trình ghi màn hình tích hợp.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments