Windows 11 Pro sẽ sớm yêu cầu tài khoản Microsoft khi cài đặt

Windows 11 Pro sẽ yêu cầu người dùng có kết nối Internet và đăng nhập tài khoản Microsoft trong quá trình thiết lập.

Microsoft cho biết họ đang có kế hoạch cập nhật Windows 11 Pro và nó sẽ yêu cầu kết nối internet và tài khoản Microsoft trong giai đoạn cài đặt ban đầu. Các thay đổi này sẽ giống như các yêu cầu tương tự mà Microsoft ban đầu đã thêm vào Windows 11 Home vào năm ngoái, nghĩa là bạn sẽ không thể tránh được việc đăng nhập tài khoản Microsoft bằng cách tạo tài khoản người dùng cục bộ trong quá trình thiết lập.

Microsoft đã ngày càng thúc đẩy người dùng Windows sử dụng tài khoản Microsoft kể từ Windows 10 và thay đổi mới này đối với Windows 11 Pro sẽ không làm hài lòng nhiều người dùng hy vọng sẽ tránh được việc thu thập dữ liệu từ xa của Microsoft trong Windows.

“Tương tự như phiên bản Windows 11 Home, phiên bản Windows 11 Pro hiện yêu cầu kết nối internet trong quá trình thiết lập thiết bị ban đầu”, một bài đăng trên blog Windows Insider cho biết. “Nếu bạn chọn thiết lập thiết bị cho mục đích sử dụng cá nhân, tài khoản Microsoft cũng sẽ được yêu cầu để thiết lập.”

Microsoft hiện đang thử nghiệm sự thay đổi này trong các bản dựng Windows 11 và có khả năng nó sẽ triển khai cho Windows 11 Pro trong những tháng tới. Hiện tại, người dùng Windows 11 Pro có thể tránh đăng nhập tài khoản Microsoft bằng cách ngắt kết nối PC khỏi Internet trong quá trình thiết lập và thay vào đó tạo tài khoản người dùng cục bộ.

Yêu cầu mới có nghĩa là các bản cài đặt mới của Windows 11 Pro sẽ yêu cầu tài khoản Microsoft và kết nối internet trong quá trình thiết lập, và những người muốn tránh điều đó sẽ phải sử dụng tài khoản Microsoft rác để tạo một tài khoản cục bộ sau đó.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments