Windows 11 sắp có Notepad mới với hỗ trợ chế độ tối

Notepad mới được thiết kế lại phù hợp với Windows 11, có dark mode, thanh tìm kiếm mới và hỗ trợ hoàn tác nhiều cấp.

Microsoft đang tung ra phiên bản mới của Notepad cho Windows Insiders đang dùng Windows 11 trong kênh Dev. Như bạn có thể mong đợi, ứng dụng mới mang đến cho Notepad nhiều điều phù hợp hơn với ngôn ngữ thiết kế của Windows 11, bao gồm những thứ như hiệu ứng trong suốt Mica và biểu tượng mới. Có lẽ quan trọng nhất, ứng dụng mới hỗ trợ chế độ tối.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Notepad, đây là một tin tức khá quan trọng. Notepad đã không được thiết kế lại trong một thời gian rất dài, mặc dù Microsoft đã thêm một vài tính năng trong suốt vòng đời của Windows 10. Bây giờ, nó sẽ trông hoàn toàn khác. Bạn sẽ thấy độ trong suốt trong tiêu đề của ứng dụng và các tùy chọn menu đã được làm lớn hơn. Ngoài ra còn có một nút cài đặt mới ở góc trên cùng bên phải.

Tất nhiên, tin tức lớn nhất có lẽ là hỗ trợ chế độ tối trên Notepad, điều mà nhiều ứng dụng Windows cài sẵn chưa có trong những năm gần đây. Paint cũng được cho là sẽ có trong tương lai gần, nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra. Điều này sẽ làm cho việc sử dụng Notepad dễ dàng hơn nếu bạn làm việc trong môi trường ánh sáng yếu.

Microsoft cũng đã thêm một trải nghiệm tìm và thay thế mới, thay thế cửa sổ bật lên thông thường bằng một thanh công cụ nhỏ ở giữa trên đầu tài liệu. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy liền mạch hơn một chút để tìm kiếm kết quả mà không bị cản trở tầm nhìn. Một tính năng mới khác là hỗ trợ hoàn tác nhiều cấp. Hiện tại, nếu bạn nhấn Ctrl + Z trong Notepad, bạn sẽ hoàn tác hành động cuối cùng và nhấn lại các phím đó sẽ thực hiện lại hành động đó, vì vậy bạn chỉ có thể thực sự hoàn tác thay đổi cuối cùng của mình. Thay đổi này có nghĩa là bạn có thể hoàn tác nhiều lần.

Một số người có thể lo ngại rằng bằng cách thực hiện các thay đổi đối với Notepad, Microsoft có thể sẽ làm hỏng một ứng dụng mà mọi người đã tin cậy trong nhiều năm. Tuy nhiên, công ty nhắc lại rằng hiệu suất và năng suất là “điều tối quan trọng” đối với Notepad và nó sẽ tiếp tục hoạt động tốt như trước. Có một số lỗi trong bản dựng xem trước này nhưng công ty đang làm việc để khắc phục chúng, cũng như cải thiện hỗ trợ cho các tệp văn bản rất lớn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments