Xbox có thành tích bán hàng tháng 3 tốt nhất trong 11 năm, mang về nhiều tiền hơn Switch và PS5

Xbox dẫn đầu doanh số về USD tuy nhiên Nintendo vẫn là số 1 về lượng máy chơi game được bán ra.

Nếu bạn đang cố gắng mua một máy game mới vào năm 2022, thì có thể bạn đã biết rằng chúng vẫn đang thiếu hụt. Mặc dù Nintendo Switch (bao gồm cả mẫu Switch OLED mới) và Xbox Series S nói chung có sẵn trên khắp nước Mỹ, nhưng khó hơn một chút để có được thứ gì đó mạnh mẽ hơn và dữ liệu NPD được công bố hôm nay phản ánh điều đó.

Giữa Xbox Series S luôn còn trong kho và Xbox Series X ngày càng có sẵn, máy game của Microsoft dẫn đầu về doanh số trong tháng 3 năm 2022 và toàn bộ quý đầu tiên ở Mỹ.

Nintendo vẫn bán được nhiều đơn vị máy game nhất trong cả hai khoảng thời gian, nhưng giá Xbox cao hơn (khi Series S không được giảm giá) và nguồn cung PlayStation 5 vẫn không thể đáp ứng đủ nhu cầu.

ĐÂY LÀ TỔNG SỐ ĐƠN VỊ XBOX ĐƯỢC BÁN NHIỀU NHẤT TRONG THÁNG 3 KỂ TỪ NĂM 2011

Theo số liệu thống kê được công bố bởi nhà phân tích trò chơi điện tử của NPD, Mat Piscatella, doanh thu phần cứng trong ngành là 515 triệu USD trong tháng 3 (giảm 24% so với năm 2021) và 1,2 tỷ USD trong quý 1 (giảm 15% so với năm 2021). Mặc dù vậy, đây là kết quả tốt nhất của tháng 3 về doanh số phần cứng Xbox trong một thời gian dài với tổng số máy bán được nhiều nhất kể từ tháng 3 năm 2011 và doanh thu cao nhất trong tháng 3 kể từ năm 2014, chỉ vài tháng sau khi Xbox One được phát hành.

Cũng giống như tháng 2, Elden Ring là trò chơi bán chạy nhất của tháng 3, tiếp theo là Gran Turismo 7.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments