Xbox Game Pass của Microsoft đã có 25 triệu người đăng ký

Danh mục trò chơi của Xbox Game Pass ngày càng lớn hơn và sẽ càng lớn hơn nữa sau thương vụ mua lại Activision Blizzard.

Việc Microsoft mua lại Activision Blizzard có thể là điểm nhấn trong ngày, nhưng công ty cũng tiết lộ một cột mốc quan trọng đối với dịch vụ Game Pass. Dịch vụ hiện có hơn 25 triệu người đăng ký, tăng gần 39% so với con số 18 triệu của một năm trước đó. Công ty không cho biết có bao nhiêu khách hàng trong số đó đang sử dụng dịch vụ trên máy chơi game Xbox, PC Windows hoặc cả hai.

Đó là một con số tăng đáng kể, nhưng có thể không lớn như công ty mong đợi. Microsoft đã bỏ lỡ mục tiêu tăng trưởng Game Pass cho năm tài chính kết thúc vào tháng 6 năm 2021 – hãng hy vọng về số lượng thành viên tăng 48% so với cùng kỳ năm trước, nhưng ‘chỉ’ tăng được 37%. Mặc dù con số tăng trưởng này vẫn còn mạnh mẽ nhưng công ty rõ ràng đang mong muốn nhiều hơn nữa.

Đó là một trong những lý do cho thỏa thuận mua lại Activision Blizzard. Microsoft đã nói rõ rằng họ có ý định cung cấp các trò chơi của Activision Blizzard thông qua Game Pass. Với 10 USD trở lên mỗi tháng, dịch vụ có thể trở nên hấp dẫn hơn nhiều nếu bạn biết rằng bạn sẽ luôn có bản phát hành Call of Duty hoặc World of Warcraft mới nhất cùng với các tựa game khác của Game Pass. Mặc dù việc mua lại có thể không hoàn thành cho đến năm 2023, nhưng nó có thể duy trì đà phát triển của Game Pass và giúp chống lại sự cạnh tranh từ Sony.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments